rssheader

26/01/2021

Bình Định, Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 5

30/10/2019, 07:00 GMT+07 | Kết nối
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Tối 29/10, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà đã có công điện khẩn gửi các địa phương trong tỉnh yêu cầu triển khai việc ứng phó với bão số 5 và mưa lũ sau bão xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, thông báo cho các tàu đánh bắt thuỷ sản, các tàu du lịch và phương tiện đường thuỷ không được xuất bến kể từ 12h00 trưa nay (30/10). Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà cũng yêu cầu các trường học cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong ngày 2 ngày 30-31/10.

Rút kinh nghiệm từ những đợt mưa, bão trước đây gây ngập lụt, ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1A, hôm qua, các đơn vị quản lý đường bộ ở tỉnh Khánh Hòa đã tháo dỡ các dải phân cách bằng bê tông trên tuyến quốc lộ để tạo thông thoáng, thoát nước.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Dải phân cách cứng trên Quốc lộ 1A trước đây từng biến thành con đê chắn nước trên nguồn đổ xuống biển gây ngập úng. Đơn vị 194 đã tháo dỡ các dải phân cách ứng, tạo độ thông thoáng, khi nước ngập thì tự động tràn qua, hy vọng tình trạng ngập, ách tắc trên quốc lộ 1A sẽ được hạn chế”.

Trong khi đó, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định cho biết, từ chiều 28/10, Sở đã có công điện khẩn gửi các phòng giáo dục trên địa bàn chủ động nắm tình hình diễn biến thời tiết để cho học sinh nghỉ học, tránh xảy ra thiệt hại đáng tiếc.

Theo VOV.VN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm