Kết nối giao thương, xúc tiến đầu tư giữa TPHCM và các tỉnh Đông Nam Bộ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  TPHCM và các tỉnh khu vực Đông Nam bộ vừa tổ chức hội nghị tăng cường kết nối giao thương và xúc tiến đầu tư.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan (phải) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Văn Mi (trái) (Ảnh: Huỳnh Kha)
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan (phải) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Văn Mi (trái) (Ảnh: Huỳnh Kha)

Hội nghị kết nối giao thương và xúc tiến đầu tư giữa TPHCM và các tỉnh vùng Đông Nam bộ vừa được diễn ra tại Thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước).

Chương trình có sự hiện diện của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan; Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, sở ngành các tỉnh vùng Đông Nam bộ, bao gồm Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Văn Mi cho biết, vùng Đông Nam bộ có diện tích 23,6 ngàn km2, dân số hơn 18 triệu người, đóng góp 32% GDP của cả nước và 44,7% tổng thu ngân sách nhà nước.

Vùng Đông Nam bộ cũng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhiều nhất (chiếm 41,1% tổng vốn FDI của cả nước). Trong đó, TPHCM là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo hàng đầu của khu vực.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo các tỉnh, thành phố cũng chia sẻ về thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư trong và ngoài nước của địa phương.

Kết nối giao thương, xúc tiến đầu tư giữa TPHCM và các tỉnh Đông Nam Bộ  ảnh 1

Doanh nghiệp, nhà đầu tư được khuyến khích mở rộng sản xuất, quảng bá sản phẩm, tham gia các sàn thương mại điện tử. (Ảnh: Huỳnh Kha)

Đồng thời, đại diện của gần 200 doanh nghiệp tham gia cũng trao đổi ý kiến, trình bày tâm tư, nguyện vọng của đơn vị, nhà đầu tư trong suốt quá trình mở rộng sản xuất kinh doanh.

Qua đó, hội nghị đã góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ các nhà đầu tư tăng cường kết nối thị trường.