Kết nối gần 1.000 vị trí việc làm cho sinh viên sư phạm

GD&TĐ - Sáng 31/5, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức Ngày hội việc làm năm 2022 với sự tham gia của gần 30 nhà tuyển dụng, công ty giáo dục có uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tham gia Ngày hội việc làm năm 2022.
Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tham gia Ngày hội việc làm năm 2022.

Các nhà tuyển dụng gồm hệ thống giáo dục từ bậc Mầm non, Tiểu học, THCS đến THPT, trong đó các trường đào tạo song ngữ, trường chất lượng cao; các công ty, tổ chức hoạt động trong lĩnh lực giáo dục, công nghệ đã đem đến gần 1.000 vị trí việc làm liên quan đến chuyên ngành đào tạo của Trường. Đặc biệt, lãnh đạo một số đơn vị có gian hàng tuyển dụng trực tiếp là cựu sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đây là điều có ý nghĩa khích lệ rất lớn đối với nhà trường và các sinh viên.

Ngày hội thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Nhiều sinh viên có mặt từ rất sớm để có cơ hội tìm hiểu, kết nối với đại diện nhà tuyển dụng tại các gian hàng. Sinh viên đến với ngày hội cũng chuẩn bị hồ sơ cá nhân, chủ động tiếp xúc và phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng.

Kết nối gần 1.000 vị trí việc làm cho sinh viên sư phạm ảnh 1
PGS.TS Nguyễn Văn Trào, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu tại Ngày hội.

Tham dự Ngày hội, đại diện Hệ thống Giáo dục HOCMAI (Hocmai.vn) cho rằng: Các đơn vị tham gia Ngày hội hôm nay luôn mong muốn sử dụng nguồn nhân lực có chất lượng cao không chỉ về chuyên môn, mà còn kỹ năng làm việc. Ngày hội việc làm được tổ chức thực sự là cơ hội cho các nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm được nguồn nhân lực tốt.

Kết nối gần 1.000 vị trí việc làm cho sinh viên sư phạm ảnh 2
Ngày hội việc làm thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên.

Chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Văn Trào, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Ngày hội việc làm là sự kiện thường niên được nhà trường tổ chức nhằm tạo cầu nối giữa sinh viên với các nhà tuyển dụng, giúp sinh viên được định hướng và tiếp cận các cơ hội làm việc phù hợp sớm hơn, chủ động hơn.

Thông qua Ngày hội việc làm, sinh viên được làm quen, tiếp cận cách thức tham gia phỏng vấn thực tế với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, việc tổ chức Ngày hội việc làm còn nhằm thực hiện mục tiêu, chủ trương chiến lược của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong việc tăng cường phát triển quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các cơ sở giáo dục, các đơn vị sử dụng nhân lực tốt nghiệp từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với phương châm: Kết nối, đồng hành, phát triển.

Những tác động tâm lý của việc độc thân quá lâu không thể đong đếm bằng con số nhưng chúng thể hiện rõ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. (Ảnh: ITN).

Điều gì xảy ra khi độc thân quá lâu?

GD&TĐ - Khoa học cũng thừa nhận rằng tình yêu thay đổi chúng ta, nhưng điều chúng ta không biết là khi thiếu nó, chúng ta thậm chí còn thay đổi nhiều hơn.