Kênh YouTube Thơ Nguyễn hoạt động trở lại, cơ quan chức năng lên tiếng

GD&TĐ - Sau thông tin kênh YouTube Thơ Nguyễn hoạt động trở lại, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương lên tiếng về sự việc này.

Kênh YouTube Thơ Nguyễn hoạt động trở lại.
Kênh YouTube Thơ Nguyễn hoạt động trở lại.

Sau thời gian yên ắng thì mới đây, kênh YouTube của Thơ Nguyễn đã hoạt động trở lại với tiêu đề: "Hello các em".

Điều đặc biệt là nhân vật chính trong đoạn video lại là anh chàng được biết đến với vai trò người đại diện của kênh YouTube Thơ Nguyễn.

Người đàn ông này cũng chia sẻ, sắp tới kênh sẽ tiếp tục hoạt động mà không có Thơ Nguyễn và không bật kiếm tiền nữa cũng như kênh Youtube sẽ được duy trì bởi một mình anh. Bởi, mục đích mà anh hướng tới là đạt được "nút kim cương".

Nhân vật thay thế Thơ Nguyễn cũng chia sẻ thêm rằng: "Tôi đã nhiều lần thuyết phục Thơ Nguyễn quay trở lại nhưng câu trả lời vẫn là không. Từ giờ sẽ chỉ có một mình tôi làm clip nữa nên sẽ không thể ra đều đặn như trước đây. Đồng thời, tôi cũng không bật kiếm tiền trên YouTube và sau này cũng sẽ như vậy".

Tuy nhiên, sau khi thông tin kênh YouTube Thơ Nguyễn hoạt động trở lại, nhiều cộng đồng mạng đã lên án và đòi tẩy chay kênh này. Nhiều người còn kêu gọi "đánh sập" kênh YouTube Thơ Nguyễn.

Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết: “Hoạt động trên các trang mạng xã hội là quyền tự do của tổ chức, cá nhân miễn là không vi phạm một trong bất kỳ điều luật nào. Kênh YouTube Thơ Nguyễn sai và đã bị xử lý, khắc phục. Họ trở lại là quyền nhưng nếu tái phạm thì án phạt sẽ tăng nặng".

Vị này cũng cho biết thêm, trước đó khi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, chủ kênh YouTube Thơ Nguyễn đã nhận lỗi, chịu án phạt. Đồng thời, chủ kênh này ký biên bản cam kết không tái phạm.

Trước đó, vào ngày 27/2, Thơ Nguyễn đăng clip có nội dung "xin vía học giỏi" trên mạng xã hội TikTok gây xôn xao dư luận.

Đến tối 15/3, Thơ Nguyễn đã đăng clip có tiêu đề "Tạm biệt" lên YouTube, đồng thời viết một bức thư để gửi lời xin lỗi đến các phụ huynh và em nhỏ.

Chiều 16/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương xác định việc đăng tải clip "xin vía học giỏi" lên mạng xã hội của YouTuber Thơ Nguyễn là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy mê tín dị đoan.

Sở đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Thơ Nguyễn theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bệnh đạo ôn hại lúa và hai chủng xạ khuẩn phòng trị hiệu quả bệnh đạo ôn hại lúa ở vùng đất nhiễm mặn.

Xạ khuẩn trị bệnh đạo ôn trên cây lúa

GD&TĐ - Việc nghiên cứu ứng dụng xạ khuẩn được xem là giải pháp đầy triển vọng và có nhiều tiềm năng thay thế thuốc hóa học để phòng, trị bệnh đạo ôn.
 Nhiều người bị thiếu ngủ kinh niên do thức quá khuya. (Ảnh: ITN)

Mắc bệnh tim vì thiếu ngủ?

GD&TĐ - Thường xuyên ngủ ít hơn sáu giờ mỗi đêm có thể làm trầm trọng thêm huyết áp, lượng đường trong máu và các nguy cơ khác liên quan đến tim.