Keangnam xóa bằng chứng hối lộ?

Các công tố viên Hàn Quốc hôm qua nói rằng, Keangnam tìm cách che giấu những bằng chứng có thể tố cáo cố chủ tịch của tập đoàn này hối lộ nhiều chính trị gia, trong đó có cả Thủ tướng Lee Wan-koo.
Keangnam xóa bằng chứng hối lộ?
Trụ sở của Keangnam Enterprises

Trụ sở của Keangnam Enterprises

Các công tố viên nói rằng, một phần đáng kể của video giám sát CCTV và file máy tính tại trụ sở Keangnam có vẻ đã bị doanh nghiệp xây dựng này xóa.

Ông Sung Wan-jong, người đứng đầu tập đoàn Keangnam, tự tử hôm 9/4, để lại một tờ giấy viết tay ghi tên những chính trị gia cấp cao và số tiền hối lộ cho từng người. Các công tố viên nghi ngờ những người nằm trong danh sách đã nhận tiền của ông Sung để trao cho tập đoàn này những ưu đãi đầu tư.

Ông Sung tự tử khi đang bị điều tra cáo buộc chiếm dụng khoảng 80 tỷ won đã vay từ các công ty dầu khí để lập quỹ đen dưới thời chính quyền trước của ông Lee Myung-bak. 

Đảng đối lập chính ở Hàn Quốc đang dọa buộc tội Thủ tướng Lee Wan-koo, người bị nghi ngờ đã nhận 30 triệu won tiền mặt từ ông Sung năm 2013, khi ông Lee đang chạy đua vào Quốc hội. Ông Lee bác bỏ cáo buộc này, nói rằng ông sẽ từ bỏ cuộc sống nếu cáo buộc đó là thật.

Theo tienphong
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.