Kẻ vượt ngục bị bắt sau 38 năm lẩn trốn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Năm 1984, Lê Văn Thao trốn khỏi trại giam khi đang chấp hành án tù về tội “Giết người”. 38 năm sau, tù nhân này đã bị bắt...
Lê Văn Thao bị bắt giữ.
Lê Văn Thao bị bắt giữ.

⁹Ngày 22/9, Công an huyện Hải Hà (Quảng Ninh) cho biết, đã bắt được Thao (58 tuổi, trú Xã Quảng Chính, huyện Hải Hà) sau 38 năm lẩn trốn về tội “Giết người” và “Trốn khỏi nơi giam giữ”.

Theo cơ quan điều tra, năm 1980, Thao cùng đồng bọn tham gia một vụ xô xát tại huyện Quảng Hà (nay là huyện Hải Hà, Quảng Ninh) dẫn đến chết người.

Sau khi bị Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh xử phạt 13 năm tù về tội “Giết người”, Thao chấp hành án tại Trại giam số 2, Công an TP Hà Nội. Đến năm 1984, Thao đã bỏ trốn khỏi nơi giam giữ và bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội phát Lệnh truy nã.

Sau khi bỏ trốn khỏi nơi giam giữ, Thao trốn đến thôn Cống Đông, xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh). Để tránh bị phát hiện, Thao đã thay tên đổi họ thành Nguyễn Văn Hải sau đó kết hôn với một phụ nữ sống bằng nghề ngư nghiệp tại huyện Vân Đồn, rất ít khi lên bờ.

Ngày 21/9/2022, Công an huyện Hải Hà phối hợp với Công an huyện Vân Đồn đã bắt được Thao và di lý về huyện Hải Hà xử lý theo quy định.

Cô Liễu Thị Long, giáo viên Trường THPT Lục Nam trong giờ dạy.

Giúp giáo viên vượt qua áp lực

GD&TĐ - Áp lực công việc nghề nào cũng có, với tính chất đặc thù, người làm nghề giáo cần tự trang bị kỹ năng, tìm giải pháp hợp lý để vượt qua áp lực.