Kế hoạch của Erdogan đối với các tổ hợp tên lửa S-400 có thể sẽ bị sụp đổ

GD&TĐ - Mặc dù Nga đã chuyển giao những hệ thống phòng không S-400 đầu tiên cho Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên kế hoạch của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan về việc triển khai các hệ thống phòng không này sớm nhất có thể đã thất bại.
Các tổ hợp S-400 được máy bay vận tải Nga chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ.
Các tổ hợp S-400 được máy bay vận tải Nga chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Ban đầu, các tổ hợp S-400 dự kiến được đưa vào thực hiện nhiệm vụ chiến đấu càng sớm càng tốt. Cụ thể, có những thông tin cho rằng các tổ hợp phòng không này sẽ được Thổ Nhĩ Kỳ triển khai vào giữa tháng 8 hoặc đầu tháng 9.

Tuy nhiên, theo những tin tức mới nhất, việc triển khai các hệ thống S-400 sẽ được hoãn lại ít nhất 6 tháng.

Theo trang tin Avia.pro, việc đưa các hệ thống tên lửa phòng không mà Thổ Nhĩ Kỳ đã mua từ Nga vào phục vụ chiến đấu sẽ không thể sớm hơn tháng 4/2020. Điều này phá vỡ hoàn toàn những kế hoạch trước đó của Ankara.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố sẽ triển khai S-400 gần biên giới Syria. Theo các chuyên ra, điều này sẽ gay ra những mối đe dọa tiềm tàng đối với máy bay Syria trong các hoạt động quân sự chống lại lực lượng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ.

Lý do cho sự trì hoãn này vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, các chuyên gia không loại trừ khả năng nguyên nhân có thể là do yêu cầu rút quân đội Mỹ khỏi lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như đề xuất hoạt động tăng cường của quân đội Nga và Syria ở phía tây bắc Syria.

Hiện tại Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức về vấn đề này.

Theo Avia.pro
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.