Kế hoạch "cao tay" để chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng của người đàn bà tinh quái

GD&TĐ - Mới đây, Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thị Hường (SN 1997, trú tại thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Gia Lai, Nguyễn Thị Hường ngoài việc kinh doanh buôn bán tại chợ thị trấn Ia Kha (huyện Ia Grai) còn làm dịch vụ cho người khác vay tiền để đáo hạn nợ vay ngân hàng.

Để có tiền cho vay, Hường đã vay tiền của nhiều người khác sau đó cho người có nhu cầu vay lại với mức lãi suất cao hơn để hưởng tiền lãi suất chênh lệch. Trong thời gian từ đầu năm 2016 đến tháng 5/2018, Hường đã vay tiền của hơn 14 cá nhân trên địa bàn huyện Ia Grai với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Sau khi vay được tiền, ngoài việc cho người khác vay lại để đáo nợ ngân hàng, Hường còn sử dụng vào việc đầu tư mua heo về mổ thịt bán và còn sử dụng vào mục đích cá nhân khác.

Do làm ăn buôn bán thua lỗ và phải trả lãi suất cho những người Hường vay nên dẫn đến mất khả năng thanh toán nợ.

Kế hoạch "cao tay" để chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng của người đàn bà tinh quái ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Thị Hường tại phiên toà xét xử. Ảnh: Công an Gia Lai.

Đến khoảng đầu tháng 6/2018, để có tiền trả nợ tiền gốc và lãi suất số tiền đã vay, Hường nảy sinh ý định vay tiền của người sau để trả tiền gốc, lãi cho người trước.

Để tạo lòng tin, Hường đã dùng thủ đoạn gian dối đưa ra thông tin không có thật là vay tiền để cho người khác vay đáo hạn ngân hàng. Đối tượng thỏa thuận với người cho vay về việc sẽ trả lãi suất cao, thưởng tiền hoa hồng, thưởng các chuyến du lịch, thưởng xe máy...

Trong các ngày lễ, Tết, Hường tự đặt các lẵng hoa và tự ghi tên các ngân hàng tặng để tại nhà mình làm cho người bị hại tin tưởng nên cho Hường vay tiền.

Bằng thủ đoạn gian dối trên, trong khoảng thời gian từ tháng 6/2018 đến tháng 8/2018, Nguyễn Thị Hường đã vay tiền của 12 cá nhân tại thị trấn Ia Kha và xã Ia Tôr (huyện Chư Prông) với tổng số tiền là 8.105.500.000 đồng và không có khả năng trả nợ.

Căn cứ hành vi trên, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hường, 17 năm tù giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.
Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.