Kẻ cướp ẩn mình suốt 26 năm bất ngờ khi bị bắt giữ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 24/7, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết Công an phường An Bình (TP. Rạch Giá) đã bàn giao đối tượng truy nã Nguyễn Xuân Linh (SN 1971, ngụ khu phố 5, phường An Bình, TP. Rạch Giá) cho Công an tỉnh Lâm Đồng để xử lý theo thẩm quyền.
Đối tượng Nguyễn Xuân Linh bị bắt sau 26 năm lẩn trốn.
Đối tượng Nguyễn Xuân Linh bị bắt sau 26 năm lẩn trốn.

Đây là đối tượng bị cơ quan chức năng phát lệnh truy nã đặc biệt về tội Cướp tài sản. Đối tượng bị bắt giữ sau 26 năm lẩn trốn.

Theo nội dung vụ án, vào năm 1996, Nguyễn Xuân Linh cùng một số người khác làm nghề khai thác quặng thiếc ở các con suối trong rừng thuộc tỉnh Lâm Đồng. Quá trình làm việc tại đây, nhóm của Linh có mâu thuẫn, tranh giành địa điểm khai thác với nhóm thợ khác ở địa phương.

Kẻ cướp ẩn mình suốt 26 năm bất ngờ khi bị bắt giữ ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Xuân Linh.

Sau đó, vào buổi tối, Linh cùng nhóm thợ của mình dùng hung khí đe dọa đuổi nhóm thợ địa phương ra khỏi lán trại ở địa điểm khai thác rồi lấy quặng thiếc của họ khai thác đem bán sau đó bỏ trốn.

Vào ngày 30/6/1996, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra Lệnh truy nã đặc biệt đối với Nguyễn Xuân Linh về tội Cướp tài sản công dân nhưng đối tượng đã bỏ trốn và bặt vô âm tính.

Đến ngày 21/7, qua công tác quản lý địa bàn, Đại úy Nguyễn Thắng Lợi (cán bộ Công an phường An Bình) đã phát hiện Nguyễn Xuân Linh hiện đang cư ngụ tại số nhà 839/18 đường Nguyễn Trung Trực (khu phố 5, phường An Bình, TP. Rạch Giá) chính là đối tượng tình nghi bị Công an Lâm Đồng ra lệnh truy nã đặc biệt nên mời lên trụ sở làm việc.

Kẻ cướp ẩn mình suốt 26 năm bất ngờ khi bị bắt giữ ảnh 2

Lệnh truy nã của cơ quan công an đối với Nguyễn Xuân Linh.

Tại đây, Linh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình gây ra cho các nạn nhân vào 26 năm trước. Đồng thời Linh cho biết, sau khi cùng đồng bọn gây án, Linh bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam. Sợ bị bắt nên đối tượng Linh xin đi ghe biển làm ngư phủ để tránh tiếp xúc với mọi người.

Được vài năm, Linh cho rằng vụ án mình gây ra nhiều năm trước đã chìm vào quên lãng nên đối tượng mới lên bờ, rồi trôi vạt đến TP. Rạch Giá làm ăn sau đó lấy vợ và sinh 2 người con. Để nuôi sống gia đình, Linh hành nghề bán tạp hóa nhưng không ngờ vẫn bị công an phát hiện bắt giữ.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.