IU, Suzy, HwaSa lọt vào danh sách "Forbes 30 Under 30 Asia 2021"

GD&TĐ - "Forbes 30 Under 30 Asia 2021" vừa tiết lộ danh sách năm nay và Hàn Quốc đã đóng góp 5 ngôi sao nổi tiếng trong danh sách này. 

Danh sách "Forbes 30 Under 30 Asia 2021" ghi nhận những cá nhân dưới 30 tuổi đạt được những bước tiến và tác động đáng kể trong các lĩnh vực của họ từ giải trí, thể thao, khoa học, kinh doanh…

5 người nổi tiếng Hàn Quốc lọt vào danh sách châu Á năm nay bao gồm: Hwa Sa của MAMAMOO, Suzy, IU, Nam Joo Hyuk và Jackson của  GOT7.

HwaSa 

IU, Suzy, HwaSa lọt vào danh sách "Forbes 30 Under 30 Asia 2021" ảnh 1

Được biết đến nhiều hơn với nghệ danh Hwasa, Ahn là thành viên của nhóm nhạc nữ K-pop MAMAMOO, từng được đề cử Nghệ sĩ của năm tại Mnet Asian Music Awards 2020.

Ahn ra mắt solo vào năm 2019 với đĩa đơn "Twit" . Bài hát thu hút hơn 80 triệu lượt xem trên YouTube và mang về cho cô giải Nghệ sĩ solo xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Golden Disc Awards 2019.

Vào tháng 6 năm 2020, Hwasa tiếp tục phát hành EP Maria, giành được hạng 7 của Billboard World Albums Chart và hạng 1 trên iTunes Albums Chart tại Mỹ.

Hwasa là nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên giành được thành tích trên vô cùng tự hào trên, Forbes viết.

Suzy

IU, Suzy, HwaSa lọt vào danh sách "Forbes 30 Under 30 Asia 2021" ảnh 2

Suzy là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Suzy được mệnh danh là mối tình đầu của Hàn Quốc sau bộ phim ra mắt năm 2012.

Cô ấy đã đóng vai chính trong bộ phim thành công phòng vé "Ashfall" vào năm 2019 và các chương trình truyền hình nổi tiếng "Vagabond" vào năm 2019 và "Start-Up" vào năm 2020.

Suzy có lượng người theo dõi trên mạng xã hội lớn với hơn 15 triệu người theo dõi Instagram, khiến cô ấy trở thành nữ diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng thứ hai trên nền tảng này.

Suzy lần đầu tiên ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nữ Miss A vào năm 2010 và giành được giải thưởng Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Mnet Asian Music Awards cùng năm. 

IU

IU, Suzy, HwaSa lọt vào danh sách "Forbes 30 Under 30 Asia 2021" ảnh 3

IU là một trong những ca sĩ solo thành công nhất trong thế hệ của cô ấy. Vào tháng 1 năm 2021, IU đã giành giải Bài hát của năm cho "Blueming" tại Golden Disc Awards danh giá.

Phát hành vào tháng 11, "Blueming" đã thu hút được hơn 90 triệu lượt xem trên YouTube. Vào tháng 5 năm 2019, đĩa đơn "Eight "của IU, với sự góp mặt của Suga của nhóm nhạc K-pop BTS (cũng là người được vinh danh 30 Under 30 Châu Á, hạng năm 2018), đứng đầu Bảng xếp hạng Doanh số Bài hát Kỹ thuật số Thế giới, nghệ sĩ solo được theo dõi nhiều nhất ở Hàn Quốc trên Instagram.

IU cũng là một nữ diễn viên đóng vai chính trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng như "Hotel Del Luna" vào năm 2019 và "My Mister" vào năm 2018. 

Nam Joo Hyuk

IU, Suzy, HwaSa lọt vào danh sách "Forbes 30 Under 30 Asia 2021" ảnh 4

Anh ấy cũng đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc "The School Nurse Files", được phát sóng trên Netflix vào tháng 9.

Nam Joo Hyuk đã ra mắt màn ảnh rộng vào năm 2018 với bộ phim cổ trang Hàn Quốc "The Great Battle" và được giới phê bình đánh giá cao nhờ diễn xuất trong phim, giành giải Nam diễn viên mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Rồng Xanh danh giá của Hàn Quốc và Giải thưởng của Hiệp hội các nhà phê bình phim Hàn Quốc. 

Jackson Wang

IU, Suzy, HwaSa lọt vào danh sách "Forbes 30 Under 30 Asia 2021" ảnh 5

Jackson Wang khởi nghiệp trong nhóm nhạc Hàn Quốc GOT7 trước khi theo đuổi sự nghiệp cá nhân ở Trung Quốc. Album Mirrors năm 2019 của anh ấy đã được NetEase Cloud Music bình chọn là album nổi tiếng nhất trong năm.

Hiện Jackson Wang là đại sứ thương hiệu Trung Quốc cho Fendi, ngoài ra anh cũng có nhãn hiệu thời trang của riêng mình mang tên Team Wang Design.

Hoạt động thể chất giúp cải thiện thể lực trẻ. Ảnh minh họa.

Nghỉ hè chơi là chính

GD&TĐ - Mùa Hè có thể được xem là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong năm cho sự phát triển khỏe mạnh và năng động của trẻ.
Ảnh minh họa ITN.

Được và mất

GD&TĐ - Tuyển sinh năm nay, một số trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe sử dụng tổ hợp có môn Văn để xét tuyển đầu vào.