Ít nhất 90 người chết đuối vì lật thuyền ở Libya

GD&TĐ - Ít nhất 90 người tị nạn đã chết đuối sau vụ lật thuyền bên ngoài bờ biển Libya – Theo Tổ chức nhập cư quốc tế của Liên hợp quốc (IOM).  
Hơn 33.000 người nhập cư đã chết trên biển vì cố gắng tới châu Âu kể từ năm 2000
Hơn 33.000 người nhập cư đã chết trên biển vì cố gắng tới châu Âu kể từ năm 2000

Chỉ có 3 người còn sống sau vụ tai nạn trên và họ cho biết hầu hết các nạn nhân đều là người Pakistan.

“Họ ước tính 90 người đã bị chết đuối trong vụ lật thuyền, nhưng chúng tôi vẫn phải xác định số người thiệt mạng chính xác trong bi kịch này” – phát ngôn viên Olivia Headon của IOM cho hay.

Các quan chức an ninh ở Zurawa, phía nam Libya nói rằng 2 người Libya và  1 người Pakistan đã được cứu sống.

Những điều tra ban đầu cho thấy con thuyền đã bị mất thăng bằng và sau đó bị lật – bà Headon cho hay.

Hơn 10 thi thể đã dạt vào bờ vào hôm thứ 6 (2/2) và Bộ Ngoại giao Pakistan đã khẳng định số công dân của mình bị thiệt mạng là 11 người.

Một phát ngôn khác của IOM nói rằng con thuyền được cho là đã rời Zuwara, Libya hôm 1/2 và bị lật vào sáng sớm hôm 2/2.

Thị trấn Zuwara gần biên giới với Tunisia là một nơi mà các thuyền chở người nhập cư chọn là điểm xuất phát. Tuy nhiên, những tháng gần đây lượng thuyền đã giảm do lực lượng an ninh bờ biển Libya đã tăng cường ngăn chặn hoạt động  này.

Libya tới Italy vẫn là tuyến đường chở người nhập cư chính vào châu Âu bằng đường biển (chiếm 2/3). Trước vụ việc xảy ra hôm qua, IOM cho rằng hơn 6.600 người đã cố gắng vượt Đại Tây Dương và hơn 246 người đã thiệt mạng.

Theo Independent
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.
Tường của nhà dân bị nứt do quá trình thi công đường Đông Tây 1 kéo dài.

Thanh Hóa: Hơn 150 hộ dân mòn mỏi chờ bồi thường nứt nhà

GD&TĐ - Hơn 150 hộ dân ở phường Trúc Lâm, Xuân Lâm và xã Phú Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) bị nứt nhà do quá trình thi công tuyến đường Đông Tây 1 kéo dài, thế nhưng nhiều lần kiến nghị, người dân nơi đây vẫn chưa nhận được bồi thường.