Ít ai ngờ, siêu mẫu Thanh Hằng lại đảm đang thế này khi vào bếp
Theo dõi báo trên
Thời gian trước, siêu mẫu Thanh Hằng được biết tới với những hình ảnh mạnh mẽ, cá tính và toát lên dáng vẻ "quyền lực". Song gần đây, người đẹp "chân dài 1m2" lại nữ tính, dịu dàng hẳn và còn thường xuyên vào bếp thực hành "nữ công gia chánh".
Sau một mùa dịch, giờ đây "chị đại" độc thân 37 tuổi đã trở thành gái đảm, tự tay chinh phục nhiều món ăn từ dễ đến khó, từ món Việt đến món nước ngoài.
Cũng chính lý do đó, mỹ nhân sinh năm 1983 bị fan giục cưới chồng vì hội tụ "đủ tiêu chuẩn" một người phụ nữ đảm đang của gia đình.
Cô chia sẻ rằng: "Tôi chưa bao giờ vào bếp nên các món này đều là lần đầu tiên tôi làm. Tôi tự tìm hiểu công thức trên mạng và gia giảm theo khẩu vị bản thân.
Lúc đầu đứng bếp, tôi khá hoang mang, không biết mình sẽ làm sai ở công đoạn nào. Nhưng may mắn là tôi đã thành công và các 'chuột bạch' (bạn bè, người thân ăn thử) của tôi đều khen tíu tít các món ăn".
Có những món khó, cô cũng quyết tâm chinh phục bằng được. Như mới đây, Thanh Hằng hì hục làm món xôi hoa đậu kiểu Hàn Quốc và dí dỏm: "Mê cái đẹp và thách đấu bản thân với món xôi hoa đậu. Ta không thể thua ngươi".
Mỹ nhân 8x thổ lộ: "Mình tìm thấy sự cân bằng khi làm ra các món ăn ngon và đẹp mắt. Với người hay suy nghĩ ngay cả trong giấc ngủ như mình thì đây quả là điều thú vị vừa tìm thấy được. Sự tập trung, tỉ mỉ và sáng tạo".
Để làm xôi hoa đậu hình cái túi giống của Thanh Hằng, bạn có thể tham khảo dưới đây:
- Phần nhân: Bạn có thể nấu xôi gì cũng được như xôi trắng, xôi gấc, xôi đậu biếc... tùy ý rồi nấu xôi như bình thường.
- Cho đậu vào nồi luộc nhừ, đến khi còn xâm xấp nước thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Đổ ra đậu trắng xay ra thố, rây vào thêm 20g tinh bột ngô + 50g bột nếp + 10g bột mì đa dụng + 150g đường.
- Trộn đều hỗn hợp rồi đổ vào chảo chống dính đảo đều tay (dùng phới dẹt tiện nhất), sên đậu ở lửa/nhiệt vừa để tránh bị cháy. Điều chỉnh giữa 60-100 độ C.
- Khi hỗn hợp bắt đầu sánh, từ từ thêm 50g dầu ăn/bơ vào, sên đến khi nặng tay, sờ không dính là được.
- Đặt phần bột sên lên tấm cán, dùng cây lăn cán cho đều mịn.
Sau đó, chia bột thành các phần rồi pha màu theo ý thích. Sau khi đã tạo được màu cho các viên bột, bạn đã có thể tạo hình chiếc túi theo sở thích của mình rồi. Tạo hình này giống với tạo hình từ fondant.
Tham khảo thêm cách tạo hình túi cho bánh xôi hoa đậu của người Hàn Quốc:
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Ông Vũ Cao Cương, PGĐ Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị đã giao bộ phận chuyên môn kiểm tra chuỗi nhà thuốc Pharmacity sau phản ánh của Báo GD&TĐ.
GD&TĐ - Một phụ huynh có con đang học tại Trường Tiểu học Ngô Quyền (Đà Nẵng) đã mất 55 triệu đồng vì đăng ký cho con dự cuộc thi viết chữ đẹp trên mạng.
GD&TĐ - Các nguồn tin phương Tây đã bác bỏ luận điểm cho rằng Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) để tấn công thành phố Dnepr của Ukraine.