Israel trút lửa xuống dải Gaza, nguy cơ bùng phát chiến tranh

GD&TĐ - Quân đội Israel đã tiến hành hơn 140 đợt không kích vào dải Gaza, đe dọa sẽ tiến hành một cuộc tấn công quân sự quy mô lớn nhằm vào khu vực này giữa lúc căng thẳng ở đây đang leo thang.

Israel trút lửa xuống dải Gaza
Israel trút lửa xuống dải Gaza

Hôm nay (9/8), quân đội Israel cho biết đã bắn vào hơn 140 mục tiêu thuộc về phong trào kháng chiến Hamas Palestine ở Gaza.

Cuộc tấn công trên diễn ra sau khi 150 quả rocket được bắn đi từ Gaza nhằm vào  lãnh thổ bị chiếm đóng vào đêm qua – quân đội Israel nói thêm và cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm sắt của Israel đã chặn 25 trong số 150 quả rocket bắn tới, khiến hệ thống báo động ở đây bị kích hoạt hơn 125 lần.

Hamas đã nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công mới nhất bằng rocket vào vùng đất chiếm đóng và cho rằng để trả thù cho 2 chiến binh bị chết trong một cuộc tấn công bằng xe tăng của Israel hôm thứ 3.

Trong khi đó, một quan chức quân đội cao cấp của Israel nói với tờ nhật báo Haaretz hôm nay rằng Tel Aviv đang hướng tới một cuộc chiến tranh mới ở Gaza.

Theo Press TV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một góc bản làng ở huyện miền núi Tiên Yên (cũ).

Miền núi Quảng Ninh thay đổi từng ngày

GD&TĐ - Nhờ được đầu tư đồng bộ, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo ở Quảng Ninh đang thay đổi từng ngày.

Cụ bà nguy kịch sau khi uống nhầm thuốc cai nghiện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngộ độc do uống nhầm thuốc cai nghiện

GD&TĐ - Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận bệnh nhân cao tuổi trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử co nhỏ, suy hô hấp nghiêm trọng do ngộ độc thuốc cai nghiện.