Israel, Mỹ thử tên lửa trên Địa Trung hải

Israel, Mỹ thử tên lửa trên Địa Trung hải

(GD&TĐ) - 2 tên lửa đạn đạo mà Nga phát hiện hôm nay (3/9) đã được bắn từ cuộc thử nghiệm hệ thống tên lửa do Mỹ và Israel cùng tiến hành - một quan chức quân đội Israel cho biết.

(ảnh minh họa: Internet)
(Ảnh minh họa: Internet)

“Vụ phóng tên lửa Ankor trên nhằm thử nghiệm hệ thống tên lửa của chúng tôi” - Hãng tin RIA Novosti trích lời một quan chức quốc phòng Israel giấu tên.

Vụ phóng diễn ra lúc 10.16 giờ Moscow và được radar đặt ở thị trấn Armavir ở phía nam nước Nga phát hiện - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Một nguồn tin giấu tên nói với hãng Interfax cho rằng mục tiêu của các tên lửa trên là mục tiêu tập luyện của đội quân không lực.

“Những tàu khu trục của Hạm đội thứ 6 của Mỹ có thể đã phóng tên lửa nhằm vào các mục tiêu tập luyện để kiểm tra tính sẵn sàng chiến đấu của hệ thống phòng không Syria và hệ thống radar cảnh báo sớm của Nga đã triển khai ở Địa Trung hải” - quan chức quân đội trên cho biết.

Lực lượng hải quân Nga cũng tiến hành tuần tra ở Địa Trung hải.

Phương Hà (Theo Xinhua)

Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?
Xe tăng M1 Abrams.

Nhận Abrams và ác mộng bắt đầu?

GD&TĐ - Chính phủ Mỹ đã cam kết cung cấp cho Ukraine 31 xe tăng Abrams, vũ khí được coi là yếu tố làm thay đổi tình thế cuộc xung đột.