Israel mở cửa biên giới cho hoạt động nhân đạo ở Syria

Israel đã lần đầu mở cửa biên giới, cho phép chuyển các hàng hóa cứu trợ nhân đạo sang các vùng lãnh thổ Syria giáp với nước này.
Israel mở cửa biên giới cho hoạt động nhân đạo ở Syria
Israel mo cua bien gioi cho hoat dong nhan dao o Syria - Anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Israel ngày 27/7 cho biết chính quyền nước này đã bắt đầu cho phép chuyển các hàng hóa cứu trợ nhân đạo sang các vùng lãnh thổ Syria giáp biên giới. Đây là lần đầu tiên Israel quyết định mở cửa biên giới với Syria kể từ khi xảy ra cuộc nội chiến tại quốc gia Trung Đông này.

Thông tin trên do nhà hoạt động xã hội người Mỹ gốc Israel Moti Kahana, doanh nhân sáng lập tổ chức phi chính phủ Amaliah, đang tiến hành các hoạt động cứu trợ người tị nạn Syria. Theo ông này, chính quyền Israel đã cho phép chuyển các loại hàng cứu trợ như thuốc men, lương thực và thiết bị giáo dục sang Syria.

Số hàng viện trợ này sẽ được chuyển sang một "vùng đệm" giáp biên giới Israel-Syria và gần thị trấn Quneitra của Syria nhằm hỗ trợ cho những người tị nạn.

Một trong những mục tiêu đầu tiên của hoạt động cứu trợ này là nhanh chóng cung cấp các trang thiết bị cần thiết nhằm thành lập một trung tâm y tế để giúp người dân Syria được chữa trị mà không phải rời khỏi đất nước./.

Theo VietnamPlus
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.