Israel dùng F-35 tàng hình tấn công Syria?

Israel dùng F-35 tàng hình tấn công Syria?

“Gần đây, Israel đã triển khai một chiến cơ F-35, thực hiện các cuộc tấn công trong đêm vào lãnh thổ Syria, phá hủy căn cứ tên lửa của Iran ở tỉnh Hama, phía bắc Syria” – hãng tin trên cho biết.

Dẫn lời các nguồn tin, Sohu News cho rằng chiến cơ F-35 do Mỹ chế tạo đã xuất kích trong cuộc tấn công, nhắm vào cơ sở nghiên cứu khoa học ở thành phố Masyaf.

Lưu ý rằng không lực Israel đã nhắm vào cơ sở nghiên cứu khoa học ở Masyaf 2 lần trong năm qua.

Một nguồn tin từ quân đội Syria cho biết cơ sở trên bị bị thiệt hại, mặc dù các lực lượng phòng không đã chặn một số tên lửa từ Israel.

Nguồn tin trên không xác nhận liệu không lực Israel có dùng F-35 để tấn công hay không, tuy nhiên cho biết những tên lửa được phóng từ lãnh thổ Lebanon.

Đây không phải là lần đầu tiên Israel được cho là dùng chiến cơ F-35 đánh bom, năm 2018, họ đã dùng chiến cơ tàng hình này để tấn công phía nam Aleppo của Syria. Một nguồn tin của quân đội Syria khi đó cho rằng không lực Israel đã dùng F-35 để tấn công một cơ sở quân sự gần thành phố Aleppo.

Theo AMN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ phát biểu.

Kinh tế quý I/2026 bứt phá, GDP tăng 7,83%

GD&TĐ - Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của khu vực công nghiệp và dịch vụ, GDP quý I/2026 vượt cùng kỳ năm ngoái, có 4 địa phương tăng trưởng trên 10%.