Israel dội hỏa lực đáp trả cuộc tấn công 180 rocket của Palestine

GD&TĐ - Sáng nay (13/11), không lực Israel vừa tiến hành một loạt cuộc không kích vào dải Gaza khi các chiến đấu cơ của họ nhắm vào các địa điểm thuộc về nhóm Jihad Hồi giáo Palestine (PIJ).
Israel thực hiện cuộc tấn công từ hệ thống Vòm sắt.
Israel thực hiện cuộc tấn công từ hệ thống Vòm sắt.

“Vào lúc này, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đang tiến hành một làn sóng tấn công chống lại các mục tiêu Jihad Hồi giáo ở dải Gaza” – Quân đội Israel nói trong một tuyên bố.

Các cuộc không kích nhắm vào dải Gaza diễn ra vài giờ sau khi PIJ và đồng minh đã phóng hơn 180 quả rocket về phía các khu định cư Israel gần dải đất dọc theo phía đông Địa Trung Hải.

Cuộc tấn công bằng rocket của Jihad Hồi giáo diễn ra sau khi Không lực Israel ám sát một chỉ huy quân sự Palestine vào sáng qua.

Cuộc giao tranh của các lực lượng Israel và Palestine trên đây đánh dấu lần đầu tiên trong vài tuần 2 bên dội hỏa lực vào lẫn nhau.

Theo AMN
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.