IS sẵn sàng xử tử đồng bọn nếu đầu hàng quân chính phủ Syria

Trong một thông báo được đưa ra hôm 15-11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, những kẻ khủng bố IS sẵn sàng xử chính đồng bọn của chúng, nếu ra đầu hàng quân đội Syria.
IS sẵn sàng xử tử đồng bọn nếu đầu hàng quân chính phủ Syria
IS san sang xu tu dong bon neu dau hang quan chinh phu Syria - Anh 1

Phiến quân IS

"Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) không chỉ đang ngăn chặn mọi nỗ lực của người dân cố thoát khỏi đông Aleppo thông qua các hành lang nhân đạo, mà phiến quân còn sẵn sàng xử tử chính đồng bọn của chúng, những kẻ định đầu hàng quân đội Syria", RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 16-11 cho biết.

Thiếu tướng Konashenkov cho biết thêm, dân thường đang tổ chức các cuộc biểu tình mạnh mẽ chống lại các nhóm khủng bố ở phía đông Aleppo. Chỉ riêng trong tuần này đã xảy ra 11 cuộc biểu tình tại khu vực, nơi hiện vẫn đang nằm dưới quyền kiểm soát của phiến quân. Bên cạnh đó, những người dân vô tội đang tuyệt vọng và yêu cầu Hội đồng lãnh đạo ngăn chặn phần tử thánh chiến cướp bóc các kho lương thực.

"Vào ngày 15-11, ít nhất 27 thường dân đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương khi những kẻ khủng bố cố gắng giải tán đám đông biểu tình ở các quận al-Fardus và al-Amria của Aleppo", ông Konashenkov nói.

Trước đó, vào ngày 13-11, nhiều nguồn tin cho biết, quân đội Syria đã rải truyền đơn tại một số quận phía đông của thành phố Aleppo, trong đó nêu rõ quân chính phủ cho lực lượng khủng bố 24 giờ để đầu hàng hoặc rời khỏi các ngôi làng. Tuy nhiên, phiến quân đã phớt lờ thông điệp này, và vẫn tiếp tục tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm vào vị trí của quân đội Syria trong khu vực.

Theo báo cáo của FNA, trong những ngày gần đây, binh sĩ Damascus và các lực lượng dân quân đã liên tiếp đẩy lui nhiều cuộc tấn công của phiến quân do nhóm Fatah al-Sham (trước đây là al-Nusra Front) dẫn đầu.

Theo ANTĐ
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. (Ảnh: AFP)

Ba Lan dọa rút hỗ trợ

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa 2 nước Ba Lan và Ukraine đã bị tổn hại do tranh cãi về việc bán sản phẩm nông nghiệp Ukraine ở thị trường Ba Lan.
Người dân tụ tập gần một tòa nhà dân cư bị hư hại do pháo kích ở Stepanakert, thủ phủ của vùng ly khai Nagorno-Karabakh. (Ảnh: Sputnik)

Nagorno-Karabakh tuyên bố ngừng bắn

GD&TĐ - Chính quyền khu vực ly khai Nagorno-Karabakh cho biết, thỏa thuận với Baku có hiệu lực vào lúc 1 giờ chiều giờ địa phương ngày 20/3.