IS cấm bong bóng trái tim vì giống ngực phụ nữ

Một tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã yêu cầu một người đàn ông đập bể hết tất cả bong bóng hình trái tim tại cửa hàng của mình chỉ vì cho rằng chúng có hình dáng giống... ngực phụ nữ.
IS cấm bong bóng trái tim vì giống ngực phụ nữ

Vụ việc kỳ lạ trên xảy ra ở thành phố Raqqa (Syria) sau khi IS chiếm giữ nơi đây làm thành trì năm 2014, theo lời kể của một người Syria tên John.

“Tôi còn nhớ chuyện buồn cười đó. Một ông chủ cửa hàng đã treo bong bóng màu đỏ hình trái tim ở cửa sổ. Một tay súng IS đã bước vào và hét lên đó là hành động sai trái. Người chủ giải thích chúng chỉ là bong bóng.

Tuy nhiên, tay súng này cho rằng quả bong bóng có hình dáng giống ngực phụ nữ và đó là điều không thể chấp nhận được. Ông chủ cửa hàng buộc phải đập bể quả bóng” - Ông John kể lại.

Một tay súng cầm cờ IS. Ảnh: Mirror
Một tay súng cầm cờ IS. Ảnh: Mirror

Nhân vật tên John này đã phải đóng một khoản thuế mà IS áp đặt để được phép tiếp tục ở lại thành phố này sau khi bị các tay súng kiểm soát.

Ông John sau đó thích nghi với cuộc sống mới tại khu vực do IS kiểm soát bất chấp những hành động tàn bạo của chúng. Sau 18 tháng chịu đựng, ông và gia đình mình cũng rời khỏi thành phố này.

Ông John cho biết bản thân bị sốc khi IS chặt đầu hàng trăm binh sĩ ở căn cứ quân sự Syria ở TP Raqqa và treo đầu các nạn lên hàng rào trên đoạn đường mà ông phải đi qua để đến chỗ làm mỗi ngày.

Ông John nói thêm: “Chứng kiến những hành động tàn bạo đó, IS dường như không phải là con người, bọn chúng là quái vật, đặc biệt là sau những gì chúng đã làm với các binh sĩ. Những điều đó ám ảnh tôi rất nhiều. Tôi còn bị sốc khi nhìn thấy mọi người chụp hình tự sướng với đầu của các binh sĩ”.

Trong một diễn biến khác, Mỹ tin rằng các cuộc không kích của liên quân ở Iraq và Syria đã tiêu hủy hơn 500 triệu USD tiền mặt mà IS dùng để trả lương cho các tay súng, tài trợ cho hoạt động khủng bố và quân sự.

Một quan chức Mỹ nói rằng 500 triệu USD là con số ước tính khiêm tốn và thực tế có thể cao hơn nhiều.

Ngoài ra, các đợt không kích của Mỹ còn tiêu hủy 20 kg vàng của IS. Giới chức Mỹ cho rằng các cuộc tấn công làm suy yếu đáng kể khả năng tài chính của IS và thu nhập của các tay súng đã bị giảm 1/2 so với trước đây.

Theo nld.com.vn
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.