Iraq từ chối giúp đỡ Mỹ trong cuộc chiến với Iran

GD&TĐ - Ngoại trưởng Iraq từ chối ủng hộ cuộc đấu tranh của Mỹ với Iran.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bất chấp những nỗ lực phong tỏa Iran của Mỹ, chính quyền Iraq từ chối giúp đỡ Washington, người đứng đầu bộ ngoại giao Iraq đã thẳng thắn tuyên bố về điều này.

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Iraq Mohammed Ali Alhakim, Baghdad bác bỏ hoàn toàn các biện pháp mà Mỹ đơn phương đưa ra. Ông khẳng định, Iraq vẫn đang duy trì quan hệ với nước láng giềng Iran và sẽ đóng vai trò trung gian giữa hai bên. Thêm vào đó, Baghdad coi việc phong tỏa kinh tế của Iran là không có căn cứ.

Iraq từ chối giúp đỡ Mỹ trong cuộc chiến với Iran ảnh 1
 Iraq sẽ giữ vai trò trung lập trong cuộc chiến giữa Mỹ và Iran.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Iraq, quốc gia này sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Iran trong cuộc chiến chống khủng bố trên lãnh thổ Syria. Bằng chứng là qua lãnh thổ Iraq, quân đội Iran có thể chuyển quân nhân cũng như nhiều loại vũ khí của mình sang Syria.

Theo các chuyên gia, vì Iraq cho phép các máy bay Iran hoạt động trên không phận nước mình nên Washington muốn Iraq ngăn chặn hoàn toàn sự vận chuyển của quân đội Iran sang Syria.

Theo Avia.pro
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.