Iraq tìm thấy thi thể “Bộ trưởng chiến tranh” IS

Quân đội Iraq tìm thấy thi thể của thủ lĩnh cấp cao Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), khi đang khi tiến hành dọn dẹp khu vực Albu Obaid thuộc nước này, truyền thông địa phương cho biết.
Iraq tìm thấy thi thể “Bộ trưởng chiến tranh” IS

Iraq tìm thấy thi thể

Abu Omar Shishani, kẻ được coi là "Bộ trưởng chiến tranh" của IS. - Ảnh: Sputnik.

Quân đội Iraq cho hay đã tìm thấy thi thể của thủ lĩnh cấp cao IS, Abu Omar Shishani, kẻ được coi là "Bộ trưởng chiến tranh" của nhóm khủng bố này, khi đang khi tiến hành dọn dẹp khu vực Albu Obaid, phía Đông của thành phố Ramadi, truyền thông địa phương cho biết.

Tuần trước, Lầu Năm Góc khẳng định rằng Shishani, còn được gọi là Omar "Chechnya" đã chết vì bị thương nặng sau một cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu gần thị trấn Shaddadi ở Syria hôm 4/3 vừa qua.

"Lực lượng quân đội đã tìm thấy 10 thi thể của những kẻ khủng bố IS trong khi tiến hành dọn dẹp khu vực Albu Obaid, phía đông thành phố Ramadi. Một trong số đó là của thủ lĩnh của IS, Abu Omar al-Shishani", kênh truyền hình Alsumaria dẫn lời chỉ huy quân đội Iraq tại Anbar, Ismail Mahlaui cho hay.

IS là một tổ chức khủng bố đã bành trướng và giành quyền kiểm soát những vùng đất rộng lớn ở Iraq và Syria và tuyên bố thành lập một Caliphate tại khu vực này.

Theo doisongphapluat.com
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.