Iraq ồ ạt không kích IS ở Syria

GD&TĐ - Hôm qua (16/8), quân đội Iraq đã tuyên bố mở màn các cuộc không kích nhằm vào IS ở Syria trong khi Damascus cũng đang nỗ lực tiêu diệt những căn cứ cuối cùng của nhóm khủng bố này.  

Chiến đấu cơ F-16 của không lực Iraq
Chiến đấu cơ F-16 của không lực Iraq

Bộ Trưởng Nội vụ Iraq cho biết không lực Iraq đã tiêu diệt một số chiến binh đang có âm mưu tiến hành một hoạt động khủng bố ở Iraq trong những ngày tới.

Theo Trung tâm truyền thông của Bộ Nội vụ Iraq, các cuộc không kích đã hoàn toàn phá hủy một nhóm đặc nhiệm IS đang lên kế hoạch tấn công khủng bố ở Iraq và nhằm vào thường dân bằng cách dùng áo véc cảm tử trong vòng vài ngày tới.

Cuộc không kích trên diễn ra một tháng sau khi Iraq pháo kích tiêu diệt một lãnh đạo và một vài chiến binh khác của IS ở khu vực biên giới Sousa của Syria.

Kể từ năm ngoái, quân đội Iraq đã tiến hành các đợt không kích nhằm vào các vị trí IS ở Syria theo sự đồng ý của chính phủ Syria.

Baghdad mới công bố đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ ông Assad để giám sát và tấn công các mục tiêu khủng bố.

Hồi tháng 4, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố lực lượng an ninh của nước ông có thể truy đuổi chiến binh IS ở toàn bộ khu vực chứ không chỉ ở Iraq.

Các cuộc không kích trên của Iraq được cho là tiến hành dựa trên thông tin tình báo có được từ ủy ban hợp tác a ninh được Iraq, Syria, Iran và Nga lập nên một năm trước.

Mặc dù ông Abadi tuyên bố nước ông đã chiến thắng trong cuộc chiến chống IS vào 12/2017, nhóm khủng bố này vẫn hoạt động ở các khu vực gần biên giới Syria cũng như khu vực vùng núi phía đông bắc Iraq.

Theo Press TV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

BAC A BANK cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân

BAC A BANK cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân

GD&TĐ - Hưởng ứng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước về ổn định mặt bằng lãi suất cho vay, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) tiếp tục triển khai chương trình tín dụng “Đón vốn kịp thời - Chắc bước tương lai”, mang tới nguồn vốn ưu đãi nhằm đồng hành cùng khách hàng cá nhân và hộ gia đình phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đáp ứng nhu cầu đời sống đến hết năm 2026.

ROX Group từng được thị trường nhắc đến như “bà đỡ” của các khu công nghiệp thời kỳ đầu hội nhập

Tuổi 30 rực rỡ của ROX Group

GD&TĐ - Ngày 19/5/2026 đánh dấu cột mốc tròn 30 năm ROX Group đồng hành cùng những chuyển động phát triển của đất nước.