Iran tuyên bố về tập trận hải quân với Nga tại vịnh Ba Tư

GD&TĐ - Tư lệnh Hải quân Iran, Chuẩn đô đốc Hossein Khanzadi nói rằng Iran và Nga đã nhất trí tiến hành các cuộc tập trận hải quân chung ở khu vực vịnh Ba Tư trong tương lai gần.  
Các tàu ngầm của Hải quân Iran trong một cuộc tập trận của hải quân ở Biển Oman.
Các tàu ngầm của Hải quân Iran trong một cuộc tập trận của hải quân ở Biển Oman.

Tại lễ kỷ niệm ngày Hải quân Nga tại Saint Petersburg, ông Khanzadi đã tuyên bố với hãng thông tấn IRNA của Iran rằng 2 bên đã đạt được một thỏa thuận tập trận ở Ấn Độ Dương, vùng biển Makran, eo biển Hormuz và vịnh Ba Tư vào cuối năm nay.

Dẫn đầu một đoàn đại biểu quân đội, ông Khanzadi đã tham gia vào lễ kỷ niệm ngày Hải quân Nga có sự tham gia của đại diện 20 quốc gia tại Saint Petersburg hôm 28/7 vừa qua.

Nói về kết quả của chuyến đi tới Nga, ông Khanzadi nói rằng thay mặt Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Iran, một thỏa thuận đã được ký với Bộ Quốc phòng Nga. Đây là lần tiên Tehran và Moscow có một thỏa thuận như vậy và nó nhằm tăng cường hợp tác quân sự giữa hai nước, đặc biệt là liên quan tới lực lượng hải quân.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa Tehran và Washington. Sự gia tăng này bắt đầu từ khi TT Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran 2015.

Theo Press TV
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).