Iran bắt “hàng chục gián điệp” trong chính phủ

GD&TĐ - Lực lượng an ninh Iran vừa xác định và bắt giữ “hàng chục gián điệp” làm trong các cơ quan của chính phủ - Bộ trưởng Tình báo Mahmoud Alavi cho hay.  
Quốc kỳ Iran
Quốc kỳ Iran

“Đơn vị chống gián điệp của Bộ Tình báo đã xác định thành công và bắt giữ hàng chục gián điệp của nhiều cơ quan chính phủ khác nhau” – Hãng tin ISNA trích lời ông Alavi hôm nay (29/8).

Bộ trưởng Alavi không đưa ra thông tin chi tiết về những người bị bắt.

Các lực lượng an ninh Iran còn bắt một thành viên của IS ở phía nam Iran vào đầu tháng này và đập tan một “đơn vị khủng bố” ở phía bắc đất nước.

Theo ông Alavi, Bộ Tình báo Iran cũng đã chặn đứng một số âm mưu đánh bom ở các nhà ga và trường đại học, tuy nhiên thông tin này không được công khai trước công chúng.

Tuyên bố của ông Alavi được đưa ra khi Mỹ áp đặt lại lệnh trừng phạt lên Tehran sau khi Tổng thống Donald Trump đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân JCPOA 2015. Mỹ dự kiến sẽ có thêm các lệnh trừng phạt Iran vào tháng 11 tới và dọa trừng phạt bất kỳ ai giao thương với Iran.

Iran cũng phản ứng lại bằng cách tiết lộ các loại vũ khí tự chế, bao gồm chiến đấu cơ, tên lửa đạn đạo cũng như cho rằng hải quân của mình đang “kiểm soát cẩn thận” eo biển Hormuz. Khoảng 18,5 triệu thùng dầu thô được vận chuyển qua eo biển này hàng ngày, từ vịnh Ba Tư ra các nơi khác trên thế giới.

Hồi tháng 2, các nhà chức trách Iran đã bắt 3 cá nhân hoạt động về môi trường ở tỉnh Hormozgan vì kết tội họ do thám cho CIA của Mỹ và tổ chức tình báo Mossad của Israel.

Đầu tháng này, Mỹ đã bắt và kết tội 2 người Iran vì cho rằng họ theo dõi một Trung tâm Do thái ở Chicago và một hội nghị về Mujahideen-e Khalq (MEK) ở New York (MEK là nhóm lưu vong được Mỹ hậu thuẫn nhưng Iran xem đây là một tổ chức khủng bố).

Theo RT
Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.