Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Iran bác bỏ hiện diện quân sự tại Syria

Hải Yến - 14/02/2018, 22:01 GMT+7 | Thế giới
Lực lượng Mỹ tại SyriaLực lượng Mỹ tại Syria

Tehran cũng đóng vai trò là một thành phần bảo lãnh cho chế độ ngừng bắn tại Syria và là một trung gian trong các cuộc đàm phán hòa bình.

Ali Akbar Velayati - Trợ lý hàng đầu của lãnh đạo tối cao Iran đã bác bỏ yêu cầu của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson về việc Tehran rút quân khỏi Syria để đổi lại việc Mỹ cũng rút quân khỏi nước này.

Ông Ali Akbar Velayati cũng nhấn mạnh rằng sự hiện diện của Iran tại Syria là hợp pháp.

Vị trợ lý trên còn bầy tỏ lo ngại về những vụ việc gần đây ở Syria có liên quan tới Israel, ám chỉ việc máy bay của Các lực lượng phòng vệ Israel thông báo trực thăng của họ đã bắn hạ một phương tiện bay không người lái trên cao nguyên Golan.

Phản ứng lại sự việc trên, máy bay của Israel đã đi vào lãnh thổ Syria để tấn công trạm chỉ huy máy bay. Đáp lại, các hệ thống phòng không Syria đã tấn công và hạ một chiến đấu cơ F-16. Trước hành động này, Israel lại tiến hành một đợt tấn công khác để tấn công “thêm các mục tiêu Iran” ở Syria.

Bộ Ngoại giao Iran đã bác bỏ sự hiện diện quân sự ở Syria, từ chối việc bắn hạ phương tiện bay không người lái.

Mặc dù các quan chức Israel và Mỹ bầy tỏ lo ngại về sự hiện diện của Iran ở Syria, Tehran liên tục bác bỏ sự hiện diện của quân đội tại nước này.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm