iPhone lock hết thời vì Apple tiếp tục chặn "sim ghép thần thánh"

GD&TĐ - Động thái “điều chỉnh bảo mật” mới được hãng Apple tung ra mới đây được cho là nhằm vào các iPhone khóa mạng đang được bán trên thị trường, cạnh tranh trực tiếp với các dòng iPhone mới.
iPhone lock hết thời vì Apple tiếp tục chặn "sim ghép thần thánh"

Sau khi Apple tiến hành chặn các iPhone khóa mạng hồi đầu tháng 10 vừa qua, nhưng chỉ hơn 2 tuần sau, thị trường trong nước đã xuất hiện loại “SIM ghép thần thánh” mới, giúp iPhone khoá mạng tiếp tục hoạt động được như máy quốc tế.

Thế nên một lần nữa, Apple lại tiến hành điều chỉnh bảo mật nhằm vô hiệu hoá toàn bộ giải pháp SIM ghép mới tung ra này.

Người dùng sử dụng iPhone phiên bản khoá mạng lâu nay vẫn sử dụng SIM ghép để giúp những chiếc máy này hoạt động được với các nhà mạng trong nước.

Khi máy được lắp SIM ghép, chiếc iPhone ấy “sẽ bị đánh lừa” và nhận diện rằng, nó đang hoạt động với đúng nhà mạng của chính nó – tức nhà mạng đang bị khoá.

Đó là cách thức (hay thủ thuật) mà giới công nghệ “lách qua hàng rào bảo mật” của Apple, để những chiếc iPhone khóa mạng vẫn hoạt động được. Giá cho mỗi chiếc SIM ghép mới này vào khoảng 300.000 đồng mỗi chiếc.

Nhưng Apple tiếp tục tiến hành nâng cấp bảo mật đã khiến cho hàng loạt các loại SIM ghép cả cũ và mới trên thị trường không thể hoạt động được.

Cụ thể, trong chiều ngày 6/12, với việc đưa vào chế độ bảo mật mới, Apple lại tiếp tục vô hiệu hoá hàng loạt các loại SIM ghép này.

Và cũng giống như lần trước, các cửa hàng điện thoại phân phối iPhone khoá mạng tiếp tục khuyến cáo người dùng không nên tháo SIM ra và khởi động lại máy trong thời điểm này.

Cùng với đó, những thao tác như nâng cấp phần mềm, khôi phục máy cũng được giới am hiểu công nghệ khuyến cáo người dùng iPhone khóa mạng không nên thực hiện.

Có thể nói, tìm mua iPhone khóa mạng là trào lưu của nhiều người trong nhiều năm trở lại đây.

Thế nhưng việc chọn iPhone khóa mạng để trang bị “điện thoại đẳng cấp” cho mình hiện nay đã trở thành “con dao hai lưỡi”, bởi Apple đã để mắt tới và liên tục chặn bằng hàng rào kỹ thuật, khiến người dùng khốn khổ trăm bề.

Người dùng liên tục phải mua/đổi SIM ghép mới, vừa tốn kém lại bị gián đoạn thông tin liên tục mỗi khi Apple đưa ra một chế độ bảo mật mới.

Theo XHTT
Trường ĐH Mở Hà Nội tổng kết và trao giải Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022. Ảnh: NTCC

Điểm tựa khởi nghiệp

GD&TĐ - Đề án 1665 “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy khởi nghiệp...
Ảnh minh họa/INT

Tái thiết Ukraine hết bao nhiêu?

GD&TĐ - Báo cáo công bố ngày 23/3 cho biết, riêng trong năm nay, Ukraine cần 14 tỷ USD để đổ vào các khoản đầu tư tái thiết quan trọng và được ưu tiên nhất.
Harry Kane vừa trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho Tam Sư.

Bi kịch của Harry Kane

GD&TĐ - Sở hữu thành tích ghi bàn cực khủng và hàng loạt những kỷ lục ấn tượng, nhưng Harry Kane vẫn liên tục thất bại trên phương diện tập thể.