Intel sẽ hất cẳng Qualcomm để sản xuất chip cho iPhone 7?

Qualcomm đang là nhà cung cấp chip modem cho iPhone, tuy nhiên, cuộc chơi có thể sẽ thay đổi trong 2016 - với sự xuất hiện của Intel. 
Intel sẽ hất cẳng Qualcomm để sản xuất chip cho iPhone 7?

 Theo một nguồn tin mới đây từ trang VentureBeat, hãng sản xuất chip xử lý Intel đang tập hợp một nhóm khoảng 1.000 nhân viên nhằm thực hiện kế hoạch sản xuất chip cho iPhone 7.

Đặc biệt, Intel hy vọng Apple sẽ chọn mình làm đối tác cung cấp modem LTE 7360 để dùng trên thế hệ iPhone mới. iPhone 6S và iPhone 6S Plus mà Apple vừa ra mắt hồi tháng 9/2015 sử dụng chip Qualcomm 9X45 LTE.

Qualcomm hiện cũng là nhà cung cấp modem duy nhất của "Táo khuyết" và tất cả các thế hệ iPhone đều dùng modem của hãng này.

Được biết, modem LTE 7360 của Intel sẽ xuất xưởng cuối năm nay, và các nhà sản xuất thiết bị sẽ bắt đầu tích hợp nó cho sản phẩm trong 2016.

Theo các nguồn tin, Intel rất hy vọng vào sự hợp tác với Apple và xem đây là sự kiện quan trọng đối với tương lai của mảng chip di động vốn đang chật vật để tìm chỗ đứng.

Dẫu vậy, một thông tin quan trọng cần lưu ý là Intel hiện vẫn chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng với Apple. "Táo khuyết" vẫn đang trong quá trình xem xét và đánh giá "năng lực" sản xuất của Intel rồi mới đưa ra quyết định.

Một lý do khác khiến thỏa thuận giữa hai bên bị trì hoãn, là Apple và Intel vẫn đang tiếp tục bàn bạc hợp tác với nhau ở các lĩnh vực ngoài modem LTE.

Theo trang VentureBeat,  Apple đang muốn chế tạo loại chip SoC cho thế hệ iPhone mới có thể kết hợp cả vi xử lý Ax và modem LTE vào cùng một nơi. Nếu thành công, iPhone mới sẽ được cải thiện về tốc độ, quản lý năng lượng để tăng thời gian dùng pin.

Apple chế tạo chip, và Intel sẽ là hãng chịu trách nhiệm sản xuất nó trên tiến trình công nghệ 14 nm.

iPhone 6S và 6S Plus của Apple hiện được sản xuất bởi Samsung và TSMC, và tiến trình công nghệ của hai hãng này là không giống nhau (Samsung dùng tiến trình 20 nm, còn của TSMC là 14 nm).

Điều này đã dẫn tới cuộc tranh luận về thời gian dùng pin trên iPhone. Dù vậy, Apple sau đó đã "trấn an dư luận" và nói rằng thời lượng pin của máy không bị ảnh hưởng bởi sự khác biệt về công nghệ giữa hai đối tác.

Cả Intel và Apple, như thường lệ, không đưa ra bình luận gì về các thông tin trên.

Theo ITC News/9to5mac
(Ảnh: TASS)

Hạm đội Biển đen bị tấn công

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.