Indonesia rung chuyển vì loạt bom khủng bố

GD&TĐ - Theo hãng tin Reuters, ít nhất 3 kẻ đánh bom cảm tử đã tiến hành đánh bom tại thành phố Surabaya ở phía đông Java của Indonesia sáng nay (13/5). Các nhà chức trách địa phương cho biết hiện chưa xác định được thiệt hại về người.  
Đánh bom tại nhà thờ ở Indonesia
Đánh bom tại nhà thờ ở Indonesia

Theo cảnh sát địa phương, những kẻ đánh bom cảm tử đã tấn công 3 nhà thờ ở thành phố lớn thứ 2 của Indonesia, làm chết ít nhất 6 người và khiến hơn 10 người khác bị thương.

Những vụ nổ trên xảy ra chỉ cách nhau 10 phút và vụ nổ đầu tiên xảy ra vào lúc 7.30 sáng nay – giờ địa phương. Cảnh sát đang điều tra xem có chất nổ ở nhà thờ thứ 4 hay không.

Trong khi đó, theo hãng tin AFP, trong loạt bom trên, vụ đánh bom ở nhà thờ Santa Maria đã khiến 1 người chết ở hiện trường, 1 người chết trong bệnh viện, 2 cảnh sát và một số thường dân khác bị thương.

Theo giám đốc Truyền thông cơ quan tình báo Indonesia, ông Wawan Purwanto, làn sóng đánh bom này do nhóm khủng bố Jemaah Ansharut Daulau tiến hành. Nhóm này được truyền cảm hứng từ tổ chức khủng bố IS.

Theo Sputnik
Trường ĐH Mở Hà Nội tổng kết và trao giải Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022. Ảnh: NTCC

Điểm tựa khởi nghiệp

GD&TĐ - Đề án 1665 “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy khởi nghiệp...
Ảnh minh họa/INT

Tái thiết Ukraine hết bao nhiêu?

GD&TĐ - Báo cáo công bố ngày 23/3 cho biết, riêng trong năm nay, Ukraine cần 14 tỷ USD để đổ vào các khoản đầu tư tái thiết quan trọng và được ưu tiên nhất.
Harry Kane vừa trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho Tam Sư.

Bi kịch của Harry Kane

GD&TĐ - Sở hữu thành tích ghi bàn cực khủng và hàng loạt những kỷ lục ấn tượng, nhưng Harry Kane vẫn liên tục thất bại trên phương diện tập thể.