Indonesia phá âm mưu đánh bom đồn cảnh sát dịp năm mới

Một nhóm khủng bố tuyên thệ trung thành với IS và lên kế hoạch tấn công đồn cảnh sát cách Jakarta khoảng 100 km.
Indonesia phá âm mưu đánh bom đồn cảnh sát dịp năm mới

Indonesia pha am muu danh bom don canh sat dip nam moi - Anh 1

Cảnh sát Indonesia truy quét các phần tử khủng bố

Hôm qua, giới chức cảnh sát Indonesia cho biết đã phá một một âm mưu đánh bom của một nhóm có quan hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, theo Jakarta Post.

Ông Rikwanto – Người phát ngôn cảnh sát Quốc gia cho biết: 2 phần tử Hồi giáo cực đoan là Abu Arham và Ivan Rahmat Syarif bị bắt sau một thời gian theo dõi. Hai tên này khai báo và dẫn cảnh sát đến nơi trú ẩn của hai kẻ còn lại là Abu Sovi và Abu Faiz. Trong quá trình vây bắt, trước sự chống cự quyết liệt, cảnh sát buộc phải tiêu diệt hai tên này

Cả 4 đối tượng trên đều thuộc tổ chức Jamaah Ansharut Daulah (JAD) - nhóm này đã tuyên thệ trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng; và đang lên kế hoạch tấn công đồn cảnh sát ở huyện Purwakarta, cách thủ đô Jakarta khoảng 100 km về phía Đông. Cụ thể, 2 tên sẽ tiếp cận và tấn công đồn cảnh sát bằng dao và rìu; 2 tên còn lại theo dõi tình hình và hỗ trợ đồng bọn chạy trốn.

Hồi cuối tuần trước, cảnh sát Indonesia cũng phá vỡ âm mưu đánh bom tự sát vào dịp Giáng sinh của một nhóm cực đoạn có liên quan đến IS. Cảnh sát đã phát hiện ra nơi cất giấu bom tại một ngôi nhà ở ngoại ô thủ đô Jakarta, tiêu diệt 3 nghi can. Ngoào ra, nhóm này dự định đánh bom nhằm vào một trong những chốt an ninh tại Dinh Tổng thống.

Theo Giao Thông
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.