Indonesia bắt một thuyền trưởng Thái Lan nghi đánh bắt trái phép

Thuyền trưởng người Thái Lan của một tàu hàng chở số hải sản trị giá khoảng 2 triệu USD đã bị bắt giữ tại Indonesia vì tình nghi đánh bắt cá trái phép hôm 25/9.
Indonesia bắt một thuyền trưởng Thái Lan nghi đánh bắt trái phép
Indonesia bắt một thuyền trưởng Thái Lan nghi đánh bắt trái phép ảnh 1

Tàu đánh cá Thái Lan. Ảnh minh họa. (Nguồn: commons.wikimedia.org)

Vụ bắt giữ này là diễn biến mới nhất liên quan đến cuộc điều tra của hãng thông tấn AP, vốn lật tẩy một vụ nô lệ tàu cá trong năm qua.

Bên cạnh đó, vụ bắt giữ này là một trong 10 vụ bắt giữ được tiến hành tại Indonesia và Thái Lan kể từ khi cuộc điều tra liên quan đến những lao động nước ngoài bị ép buộc phải đánh bắt cá cho các chuỗi cung cấp của những doanh nghiệp thực phẩm lớn ở Mỹ hồi sáu tháng trước.

AP lần đầu xác định tàu hàng cỡ lớn Silver Sea 2 của Thái Lan hồi tháng Bảy qua hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao, trong đó cho thấy hải sản do những "nô lệ" đánh bắt được chất lên một tàu chiếc tàu bảo quản lạnh.

Tiếp đó, AP theo dõi tàu này qua tín hiệu vệ tinh và thông báo cho nhà chức trách Indonesia khi con tàu đi vào vùng biển nước này.

Theo Vietnam+
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.