Indonesia bắt một thuyền trưởng Thái Lan nghi đánh bắt trái phép

Thuyền trưởng người Thái Lan của một tàu hàng chở số hải sản trị giá khoảng 2 triệu USD đã bị bắt giữ tại Indonesia vì tình nghi đánh bắt cá trái phép hôm 25/9.
Indonesia bắt một thuyền trưởng Thái Lan nghi đánh bắt trái phép
Indonesia bắt một thuyền trưởng Thái Lan nghi đánh bắt trái phép ảnh 1

Tàu đánh cá Thái Lan. Ảnh minh họa. (Nguồn: commons.wikimedia.org)

Vụ bắt giữ này là diễn biến mới nhất liên quan đến cuộc điều tra của hãng thông tấn AP, vốn lật tẩy một vụ nô lệ tàu cá trong năm qua.

Bên cạnh đó, vụ bắt giữ này là một trong 10 vụ bắt giữ được tiến hành tại Indonesia và Thái Lan kể từ khi cuộc điều tra liên quan đến những lao động nước ngoài bị ép buộc phải đánh bắt cá cho các chuỗi cung cấp của những doanh nghiệp thực phẩm lớn ở Mỹ hồi sáu tháng trước.

AP lần đầu xác định tàu hàng cỡ lớn Silver Sea 2 của Thái Lan hồi tháng Bảy qua hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao, trong đó cho thấy hải sản do những "nô lệ" đánh bắt được chất lên một tàu chiếc tàu bảo quản lạnh.

Tiếp đó, AP theo dõi tàu này qua tín hiệu vệ tinh và thông báo cho nhà chức trách Indonesia khi con tàu đi vào vùng biển nước này.

Theo Vietnam+
Quang cảnh chương trình kích cầu du lịch Sa Pa.

Hợp tác kích cầu du lịch Sa Pa

GD&TĐ - Hơn 70 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ đã liên kết tạo chương trình khuyến mại nhân dịp kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.