ICAEW, EY Việt Nam và NEU hợp tác phát triển nguồn nhân lực

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Biên bản ghi nhớ hợp tác 3 bên hướng tới phát triển các chuyên gia trẻ trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, thuế và tài chính từ nhà trường.
Hợp tác ba bên giữa ICAEW, EY Việt Nam và Đại học Kinh tế Quốc dân nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam ngay từ trong nhà trường
Hợp tác ba bên giữa ICAEW, EY Việt Nam và Đại học Kinh tế Quốc dân nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam ngay từ trong nhà trường

Mới đây, Viện Kế toán - Kiểm toán (SAA) thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Mối quan hệ hợp tác giữa một trường đại học hàng đầu khối kinh tế với một doanh nghiệp Big4 cùng một tổ chức nghề nghiệp quốc tế được kỳ vọng sẽ trang bị cho những thế hệ sinh viên đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp theo chuẩn quốc tế.

Những thế hệ sinh viên này không chỉ tự tin bước vào thị trường tài chính trong nước, mà còn hội nhập vào nền tài chính khu vực và trên thế giới, qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nghề nghiệp và nền kinh tế Việt Nam.

ICAEW, EY Việt Nam và NEU hợp tác phát triển nguồn nhân lực ảnh 1

GS.TS. Nguyễn Hữu Ánh, Viện trưởng Viện Kế toán - Kiểm toán (giữa) cùng Ông Trần Phú Sơn, Phó Tổng Giám đốc EY Việt Nam (trái) và bà Đặng Thị Mai Trang - Trưởng Đại diện ICAEW Việt Nam (phải) tại lễ ký kết

Theo nội dung thỏa thuận được ký kết, EY Việt Nam và ICAEW sẽ tham gia, hợp tác tổ chức các chương trình định hướng nghề nghiệp, các hội thảo về kỹ năng nghề nghiệp dành cho sinh viên tại SAA, cũng như các chương trình hợp tác chung nhằm hỗ trợ việc đào tạo và phát triển sinh viên hướng đến sự thành công trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, thuế, tài chính.

Bên cạnh đó, EY Việt Nam cũng sẽ phối hợp với SAA và ICAEW thiết kế và tổ chức “EY Training Camp” với các khóa đào tạo về kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cần có trong môi trường làm việc chuyên nghiệp dành cho nhóm sinh viên năm 2 có thành tích cao trong học tập của Viện Kế toán - Kiểm toán.

Một trong những nội dung quan trọng trong thỏa thuận mang đến cơ hội việc làm mơ ước đối với các sinh viên của SAA ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là chương trình “EY & ICAEW Privilege Scheme” dành cho 30 sinh viên năm cuối xuất sắc nhất của chương trình Cử nhân Kế toán và Kiểm toán bằng tiếng Anh tích hợp chứng chỉ ICAEW CFAB hoàn thành ít nhất 3 môn CFAB (bao gồm Kế toán tài chính; Kiểm toán; Kế toán Quản trị) được vào thẳng vòng phỏng vấn trong chương trình tuyển dụng thực tập sinh hàng năm của EY. Ngoài ra, các chuyến tham quan học tập và trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp tại văn phòng EY hàng năm cũng sẽ được ba bên phối hợp tổ chức cho sinh viên năm 2 và năm 3 của SAA.

ICAEW, EY Việt Nam và NEU hợp tác phát triển nguồn nhân lực ảnh 2

Ông Mark Billington, Giám đốc thị trường quốc tế, ICAEW phát biểu tại sự kiện

Ông Mark Billington - Giám đốc thị trường quốc tế, ICAEW chia sẻ: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới SAA và EY với quan hệ hợp tác vô cùng tích cực khi phát triển chương trình này và trao cơ hội tuyệt vời tới các bạn trẻ Việt Nam. Thực sự rất đáng tự hào khi đang theo học tại một trong những trường đại học không chỉ hàng đầu ở Việt Nam mà trong khu vực, các bạn đã được tiếp cận cơ hội làm việc với EY, một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới, cùng cơ hội hoàn thành Chương trình ICAEW ACA để trở thành một Kế toán viên Công chứng (Chartered Accountant).”

Về phía Viện Kế toán - Kiểm toán, Đại học Kinh tế Quốc dân, GS.TS. Nguyễn Hữu Ánh, Viện trưởng cho biết, Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết là kết quả ban đầu của nỗ lực từ cả ba bên trong rất nhiều năm qua nhằm đem lại giá trị tích cực không chỉ cho các em sinh viên mà cả các giảng viên. “Sự kiện hôm nay thể hiện sự ghi nhận từ phía cộng đồng doanh nghiệp, cụ thể là EY Việt Nam, về chất lượng đào tạo của Chương trình đại học cử nhân kế toán – kiểm toán tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB. Để nắm bắt cơ hội và vươn xa hơn nữa trong nghề nghiệp, tôi mong muốn các em luôn nuôi dưỡng khát khao trong học tập và nghề nghiệp ngay từ khi bắt đầu bước chân vào nhà trường và theo đuổi ước mơ, chăm chỉ học tập để đạt được thành tựu tốt nhất khi ra trường.”

Ông Trần Phú Sơn - Phó Tổng Giám đốc, Kiểm toán, EY Việt Nam cũng khẳng định, Chương trình là một trong những nỗ lực của EY Việt Nam, ICAEW và Đại học Kinh tế Quốc dân nhằm chuyên nghiệp hóa chương trình và phương pháp đào tạo các chuyên gia tài chính trong thời gian tới.

“Từ Biên bản ghi nhớ hợp tác đã được ký kết, EY Việt Nam hi vọng được đón chào những ứng viên ưu tú trong các đợt tuyển dụng sắp tới. Tôi tin tưởng những lứa sinh viên tốt nghiệp tương lai từ chương trình hợp tác này sẽ không chỉ đáp ứng yêu cầu nhân lực cho sự phát triển kinh tế trong nước, mà các bạn sẽ thật sự hội nhập với nguồn nhân lực quốc tế, trước tiên là trong khu vực, sau đó mở rộng ra thế giới”, Ông Sơn nói.

Bên cạnh đó, đại diện ICAEW Việt Nam và EY Việt Nam cũng đã có buổi trò chuyện truyền cảm hứng tới các bạn sinh viên của chương trình Cử nhân Kế toán/ Kiểm toán bằng tiếng Anh tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB của Viện Kế toán - Kiểm toán. Các diễn giả cùng các bạn sinh viên đều tin tưởng về chương trình hợp tác ba bên ngày hôm nay sẽ góp phần mở ra cánh cửa hướng tới sự nghiệp tươi sáng trong tương lai cho các bạn trẻ có đam mê theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán, thuế.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.