Hy hữu: Thanh niên 20 tuổi gãy dương vật sau va chạm giao thông

GD&TĐ - Tối 18/1, các bác sĩ Bệnh viện Quân Y 175 TP.HCM đã mổ cấp cứu cho một trường hợp hy hữu nam thanh niên 20 tuổi, ở Gò Vấp, lưu thông trên đường va chạm với xe máy bị gãy dương vật.
Hy hữu: Thanh niên 20 tuổi gãy dương vật sau va chạm giao thông

Bệnh nhân N.V. L. (20 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM), được chuyển viện từ bệnh viện tuyến dưới đến Bệnh viện Quân Y 175 khi đã chấn thương ở giờ thứ 12.

Trước đó, bệnh nhân đang tham gia giao thông thì bị một xe máy khác đâm vào, chấn thương, gãy dương vật.

Thông tin từ Bệnh viện Quân y 175 cho biết, ê kip các bác sĩ gồm: BS Hoàng Mạnh Hải - BS Đinh Quang Tín, BS Vũ Thái Hoàng - Khoa Ngoại Tiết niệu đã tiến hành siêu âm, xác định bệnh nhân bị vỡ cân trắng vật hang (gãy dương vật).

Qua kết quả kiểm tra sau khi siêu âm xác định điểm gãy, các bác sĩ đã mổ ngay trong đêm để khâu phục hồi.

Theo bác sĩ điều trị, phương pháp đối với phẫu thuật khâu phục hồi cân trắng vật hang cho người bệnh là các bác sĩ thực hiện 1 đường rạch trên vị trí gãy, qua các lớp đi vào vị trí gãy để khâu phục hồi.

Sau phẫu thuật, đánh giá tổng quan bước đầu cho các kết quả tốt, hy vọng bệnh nhân có thể hồi phục sớm.

Các bác sĩ cho biết, đây là một trường hợp bị gãy dương vật hy hữu, bởi cơ chế của gãy dương vật thông thường là bệnh nhân tự bẻ hoặc do các tác động trực tiếp lên dương vật như quan hệ sai tư thế, nằm sấp khi thủ dâm…

Các biến chứng có thể gặp phải như rối loạn cương dương hoặc các bệnh lý cong dương vật ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt tình dục, chất lượng cuộc sống, đặc biệt bệnh nhân còn rất trẻ.

Trường hợp nếu tình trạng gãy càng để lâu không được can thiệp lượng máu tụ càng nhiều khiến cho ca mổ càng gặp nhiều khó khăn.

Một số trường hợp nhẹ hơn, dù cơ thể có cơ chế tự lành nhưng tổ chức bị chấn thương sẽ hình thành xơ sẹo, khiến dương vật bị cong giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh thậm chí gây đau cho người bệnh.

Các bác sĩ khuyên rằng, bệnh nhân không nên chủ quan, cần đến bệnh viện sớm để được can thiệp. Để phòng ngừa tình trạng gãy, nam giới cần tránh các hoạt động thô bạo khi dương vật đang cương cứng.

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.