Hy hữu: Hơn 100 con giòi làm tổ trong mũi bệnh nhân

GD&TĐ - Các bác sĩ tại Bệnh viện tỉnh Lào Cai vừa gắp ra được hơn 100 con giòi trong mũi bệnh nhân nhập viện cấp cứu do chảy máu mũi không cầm được.

Sau khi nội soi bác sĩ phát hiện ra hàng trăm con giòi làm tổ trong mũi của bệnh nhân.. Ảnh: BVCC
Sau khi nội soi bác sĩ phát hiện ra hàng trăm con giòi làm tổ trong mũi của bệnh nhân.. Ảnh: BVCC

Thông tin từ Sở Y tế Lào Cai cho biết, bệnh nhân 53 tuổi ở huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) được gia đình đưa tới cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai trong tình trạng chảy máu mũi không cầm, mũi rỉ dịch nhầy hôi, nhiều giòi làm tổ bên trong, men gan tăng cao, có tiền sử uống rượu nhiều năm…

Sau khi sơ cứu cầm máu, các bác sĩ thăm khám, nội soi phát hiện hốc mũi trái nhiều giòi làm tổ bên trong, mũi phải trong tình trạng niêm mạc teo đóng vẩy toàn bộ.

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đã tiến hành nội soi gắp hơn 100 con giòi sống làm tổ trong mũi và vệ sinh hốc mũi cho bệnh nhân. Sau khi được xử lý gắp thành công ổ giòi, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi, điều trị.

Người nhà bệnh nhân cho biết, khoảng hơn một năm trước đã phát hiện tình trạng bệnh nhân này chảy nhiều dịch mũi bốc mùi hôi, khó chịu.

Gia đình đã vận động bệnh nhân đi khám và điều trị nhưng ông cố tình không đi bệnh viện khám chữa nên để tình trạng bệnh nặng nề xảy ra khiến cho khoang mũi của bệnh nhân bị nhiễm trùng, tấy đỏ và có mùi hôi.

Nhiều khả năng nguyên nhân ban đầu do bệnh nhân bị viêm mũi xoang, sau đó bị trĩ mũi đóng vẩy. Các mô mũi bị ăn mòn, viêm loét nghiêm trọng. Bệnh nhân cũng bị khó thở và sưng tấy quanh vùng mũi và mặt.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm cùng lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay trao xe đạp cho học sinh nghèo xã biên giới La Lay.

Trao quà cho học sinh nghèo xã biên giới La Lay

GD&TĐ - Ngày 5/10/2025, đoàn công tác xã hội của Báo Giáo dục và Thời đại đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay (Quảng Trị), tổ chức lễ trao tặng 30 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng) do Công ty Hapulico Land tài trợ cho 30 em học sinh nghèo là người dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn xã miền núi biên giới La Lay.

loét tì đè Kaapvaal Sách giáo khoa tra cứu điểm dự báo thời tiết ngày mai Tham khảo Đầu tư dài hạn Trạm Thời Tiết radarthoitiet.com Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com