Huỳnh Như sáng cửa giành giải thưởng Quả bóng Vàng 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo đánh giá của giới chuyên môn, Huỳnh Như là đối thủ được đánh giá cao nhất tại đề cử giải thưởng Quả bóng Vàng nữ Việt Nam năm nay.
Huỳnh Như có cơ hội lớn đoạt giành Quả bóng Vàng 2022.
Huỳnh Như có cơ hội lớn đoạt giành Quả bóng Vàng 2022.

Mới đây, Ban tổ chức Quả bóng Vàng Việt Nam đã đưa ra danh sách đề cử 15 cái tên xuất sắc cho hạng mục Quả bóng Vàng nữ năm 2022. Trong danh sách này, ngoài Huỳnh Như còn có một số cái tên nổi bật như Vũ Thị Hoa, Đoàn Thị Kiều Oanh...

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Huỳnh Như sáng cửa giành giải thưởng Quả bóng Vàng nữ Việt Nam năm nay. Tháng 2 vừa qua, Huỳnh Như chính là nhân tố chủ chốt giúp ĐT Việt Nam có lần đầu tiên giành vé dự VCK World Cup 2023. Bên cạnh đó, Huỳnh Như cũng có màn thể hiện ấn tượng trong màu áo ĐT Việt Nam tại AFF Cup nữ và SEA Games 31.

Năm 2022, Huỳnh Như chia tay CLB TPHCM I để gia nhập Lank FC. Trên đất Bồ Đào Nha, Huỳnh Như thi đấu tuyệt hay và hiện sở hữu 4 bàn thắng cho Lank sau 3 trận đá chính.

Tính đến thời điểm hiện tại, Huỳnh Như đã có 4 danh hiệu bóng Vàng ở những năm 2016, 2019, 2020 và 2021 một thành tích vô cùng ấn tượng với một cô gái tuổi còn rất trẻ như Huỳnh Như.

Chia sẻ với truyền thông Việt Nam vừa qua, HLV trưởng Daniel Pacheco của CLB Lank FC dành những lời có cánh cho tiền đạo của tuyển Việt Nam: “Huỳnh Như là một cầu thủ rất thú vị, dựa trên tố chất kỹ thuật của cô ấy.

Tuy nhiên, Như cần hiểu cách chơi của chúng tôi, hiểu được vai trò và trách nhiệm của mình trên sân cũng như những việc thể hiện kỹ thuật/chiến thuật mà chúng tôi muốn cô ấy thực hiện trong hệ thống chiến thuật.

Huỳnh Như đến với CLB Lank vào giai đoạn cuối của đợt tập huấn tiền mùa giải. Điều đó đồng nghĩa việc cô ấy cần nhiều thời gian hòa nhập hơn với đồng đội. Đó là chuyện bình thường. Tôi quyết định chiêu mộ Huỳnh Như vì yếu tố chuyên môn. Đó là năng lực và những con số thống kê.

Như rất giỏi trong mọi quyết định liên quan đến kỹ thuật. Cô ấy có khả năng dứt điểm tuyệt vời nhưng vẫn cần cải thiện thêm yếu tố thể chất (thể lực, sức mạnh, thăng bằng – PV) cũng như khả năng đọc trận đấu và tương tác chiến thuật”.

Danh sách đề cử Quả bóng Vàng nữ Việt Nam 2022

Bùi Thúy An, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Vũ Thị Hoa, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Huỳnh Như, Đoàn Thị Kiều Oanh, Ngân Thị Vạn Sự, Trần Thị Kim Thanh, Trần Thị Thu, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Phạm Hải Yến

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất