Huỳnh Như giữ lời hứa với Lank FC

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Hầu hết các đồng đội đã khăn gói ra đi sau khi Lank FC khủng hoảng tài chính nhưng Huỳnh Như vẫn giữ lời hứa với đội bóng Bồ Đào Nha.

Huỳnh Như và các đồng đội tại Lank FC vừa thoát hiểm ngoạn mục sau khi đánh bại Atletico Ouriense 2-0 ở vòng cuối Giải vô địch nữ Bồ Đào Nha (Liga BPI) 2023-2024.

Gabi Goncalves là người lập cú đúp cho đội khách Lank FC ở các phút 52 và 69 tại trận đấu tối 11/5. Huỳnh Như mặc dù không ghi bàn nhưng thi đấu năng nổ và chính cô mở ra đường chọc khe thông minh, dẫn đến bàn mở tỷ số ngay trên sân khách.

Huỳnh Như và đồng đội ăn mừng cuồng nhiệt khi Lank FC thắng vòng cuối, thắp sáng hy vọng trụ hạng.

Huỳnh Như và đồng đội ăn mừng cuồng nhiệt khi Lank FC thắng vòng cuối, thắp sáng hy vọng trụ hạng.

Chiến thắng giúp Lank FC vươn lên thứ 11 với 12 điểm, đẩy chính Atletico Ouriense xuống cuối bảng với 2 điểm ít hơn và phải xuống hạng. Chiều ngược lại, đội bóng của Huỳnh Như giành suất đá play-off trụ hạng với Amora FC vào ngày 27/5 và 9/6 tới.

Sở dĩ nói Huỳnh Như và các đồng đội tại Lank FC thoát hiểm ngoạn mục bởi đến vòng 20 họ mới có 6 điểm, kém 4 điểm so với Atletico Ouriense.

Đến vòng 21, Huỳnh Như toả sáng với siêu phẩm đá phạt trực tiếp ghi bàn giúp Lank đánh bại Maritimo 2-0, qua đó thu hẹp khoảng cách với Ouriense xuống một điểm, trước khi thắng vòng cuối.

Lank FC khởi đầu với 10 trận thua liên tiếp ở giải vô địch quốc gia, trước khi giành được điểm số đầu tiên ở vòng 11 và chiến thắng đầu tiên ở vòng 15. Họ thắng ba, hoà ba, thua 16 trận, ghi được 15 và thủng lưới 52 bàn sau 22 vòng đấu.

Huỳnh Như và các đồng đội vẫn còn phải đấu quyết định để giành quyền trụ hạng mùa tới, song đối thủ của họ là đội hạng dưới Amora.

Cá nhân Huỳnh Như mùa giải vừa qua chơi cho Lank FC tổng cộng 23 trận với 1.929 phút, trung bình 83,87 phút mỗi trận.

Cô gái đến từ Việt Nam cũng đứng đầu danh sách lập công của Lank FC với ba bàn và một kiến tạo.

Huỳnh Như góp công lớn giúp Lank FC bất ngờ hồi sinh cơ hội trụ hạng.

Huỳnh Như góp công lớn giúp Lank FC bất ngờ hồi sinh cơ hội trụ hạng.

Trên fanpage cá nhân, tiền đạo Huỳnh Như bất ngờ chia sẻ hoàn cảnh tài chính khó khăn khiến đội Lank FC bị cuốn vào vòng xoáy trụ hạng. Mặc dù hầu hết các đồng đội đã khăn gói ra đi nhưng Huỳnh Như vẫn ở giữ lời hứa ở lại chiến đấu cho suất trụ hạng của Lank FC.

"Có 23 đứa thì 21 đứa chọn rời đi, chỉ còn 2 em trong ảnh vẫn ở lại chiến đấu cùng Lank FC. Đá 22 trận thì 21 trận xếp cuối bảng xếp hạng nhưng vẫn ôm nhau và cố gắng để giữ cho Lank FC ở lại cùng Liga BPI dù năm sau không biết hai đứa sẽ về đâu”, cô viết.

Huỳnh Như còn động viên các đồng đội: “Biết rằng khó khăn vẫn còn phía trước nhưng ít nhất chúng ta đã giữ lời hứa với nhau đến lúc này còn 2 trận nữa cố lên bạn tui. Cố lên Lank FC!".

Lank FC từng xếp thứ 6 mùa giải trước nhưng khủng hoảng khiến họ gặp nhiều khó khăn ở giải đấu năm nay và những gì mà Huỳnh Như thể hiện đã góp phần giúp đội hy vọng trụ hạng thành công.

Niềm vui của các cầu thủ Lank FC khi đoạt được suất play-off trụ hạng.

Niềm vui của các cầu thủ Lank FC khi đoạt được suất play-off trụ hạng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ