Huyền thoại hóa trang Hollywood giải nghệ

Rick Baker, tác giả màn hóa trang ấn tượng cho video clip “Thriller” của Michael Jackson, tuyên bố nghỉ ngơi ở tuổi 64.
Huyền thoại hóa trang Hollywood giải nghệ

Trên sóng phát thanh KPCC, Rick Baker chia sẻ: “Tôi nghĩ giờ là thời điểm đúng đắn. Năm nay tôi đã 64 tuổi và chuyện làm ăn lúc này thật điên rồ. Tôi muốn làm mọi thứ thật đúng đắn, còn người ta chỉ thích những gì rẻ tiền và mauchóng. Đó không phải là điều tôi muốn, nên tôi quyết định ngưng công việc mà mình theo đuổi bấy lâu nay”.

Rick Baker trên trường quay MV Thriller với Michael Jackson.
Rick Baker trên trường quay MV Thriller với Michael Jackson.

Suốt từ thập niên 1980 tới nay, Rick Baker là một tên tuổi rất được kính trọng trong lĩnh vực hóa trang tại Hollywood. Ông từng giúp vua nhạc pop Michael Jackson tạo ra đội quân xác sống trong MV Thriller, cũng như thực hiện phần hóa trang đầy ấn tượng cho bộ phim An American Werewolf in London (1981). Trong sự nghiệp lừng lẫy của bản thân, Rick Baker giành tổng cộng 7 tượng vàng Oscar.

Hồi năm 2014, sau khi theo dõi bom tấn Maleficent của Disney, ông chia sẻ: “Tôi có thể thực hiện tất cả những điều đó trong một bãi rác”. Rick Baker vốn thường hay lên án các bộ phim dựa quá nhiều vừa kỹ xảo để tạo ra gương mặt cho nhân vật, thay vì sử dụng những thủ pháp truyền thống.

Huyền thoại hóa trang Hollywood giải nghệ
An American Werewolf in London (1981) là một trong những tác phẩm có màn hóa trang xuất sắc trong lịch sử điện ảnh và đem về cho Rick Baker tượng vàng Oscar.

Ngay cả với bộ phim kinh dị The Wolfman (2012), thành quả của người hóa trang huyền thoại cũng có sự can thiệp của kỹ xảo máy tính. Lần cuối cùng ông được “tự tung tự tác” với một dự án bom tấn là Men in Black 3 (2012), với tạo hình của nhiều sinh vật ngoài hành tinh.

Dù tuyên bố giải nghệ và không tham gia thêm bất cứ dự án điện ảnh nào nữa, Rick Baker sẽ vẫn tiếp tục chia sẻ các ý tưởng hóa trang của ông thông qua trang Twitter cá nhân trong thời gian tới.

Theo Zing News