Huyền thoại bóng đá Đức thách thức Messi phá kỷ lục World Cup

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Huyền thoại bóng đá Đức Lothar Matthaus thách thức Lionel Messi phá kỷ lục World Cup mà ông đã nắm giữ suốt từ năm 1990 đến nay.

Cựu danh thủ Lothar Matthaus đã nắm giữ kỷ lục người chơi nhiều trận đấu nhất lịch sử World Cup với 25 lần.

Kỷ lục này được huyền thoại 61 tuổi nắm giữ suốt từ năm 1990 cho đến nay sau 5 kỳ World Cup. Đó cũng là năm ông cùng tuyển Đức đăng quang kỳ World Cup được tổ chức tại Ý. Phong độ chói sáng tại kỳ World Cup này giúp huyền thoại Lothar Matthaus sau đó đoạt Quả bóng Vàng.

Huyền thoại bóng đá Đức thách thức Messi phá kỷ lục World Cup  ảnh 1

Kỷ lục gia Mattheus (trái) với 25 trận thi đấu ở 5 kỳ World Cup.

Lionel Messi cũng đang có kỳ World Cup thứ 5 trong sự nghiệp. Về số trận, thủ quân của Argentina đang có 19 lần ra sân tại World Cup. Do đó, siêu sao 35 tuổi sẽ phá kỷ lục của huyền thoại Matthaus nếu vào sân 7 trận tại World Cup 2022.

"Tôi sẽ rất thích nếu như Messi phá được kỷ lục World Cup của tôi. Tôi sẽ chúc mừng và thế là xong. Kỷ lục không phải là mãi mãi" - huyền thoại người Đức Matthaus phát biểu trước thềm trận ra quân của Messi trên đất Qatar.

Tối đa của một đội tuyển tại World Cup 2022 sẽ thi đấu 7 trận. Con số này chỉ dành cho 4 đội vào bán kết, trong đó bao gồm 3 trận vòng bảng, 1 trận vòng 1/8, trận tứ kết, trận bán kết, trận chung kết hoặc trận tranh hạng ba.

Argentina là 1 trong 5 ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch World Cup 2022 bên cạnh Brazil, Pháp, Tây Ban Nha và Anh. Do đó, khả năng Messi và đồng đội chơi đủ 7 trận là không nhỏ.

Đánh giá về Messi, huyền thoại Matthaus nhấn mạnh: "Messi trong màu áo tuyển Argentina hay hơn nhiều so với khi chơi cho PSG. Cậu ấy trông như nhân vật chính của trận đấu. Đó là lý do tại sao Argentina là một trong những ứng cử viên vô địch World Cup 2022".

Huyền thoại bóng đá Đức thách thức Messi phá kỷ lục World Cup  ảnh 2

Messi cũng đang có kỳ World Cup thứ 5 trong sự nghiệp và sẽ vượt qua kỷ lục của huyền thoại Matthaus nếu Argentina vào tới bán kết giải đấu tại Qatar.

Argentina sẽ gặp Saudi Arabia trong trận mở màn bảng C vào lúc 17 giờ chiều 22/11. Hai trận tiếp theo, Messi và đồng đội gặp Mexico ngày 26/11 và Ba Lan ngày 30/11.

Nếu vượt qua vòng bảng thì ở vòng 1/8, Argentina sẽ gặp 1 trong 4 đội của bảng D gồm Pháp, Úc, Đan Mạch và Tunisia.

Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.