Huyện Chương Mỹ (Hà Nội) tổng kết năm học bằng hình thức trực tuyến

GD&TĐ - Đó là thông tin ông Nguyễn Đức Hòa – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết trong hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 của huyện diễn ra sáng 29/8.
Nhiều HS huyện Chương Mỹ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi
Nhiều HS huyện Chương Mỹ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

Năm học 2019 – 2020 cùng với giáo dục cả nước, ngành GD&ĐT huyện Chương Mỹ chịu ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh Covid-19. Tuy vậy, phát huy kết quả đạt được từ những năm học trước, chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn của huyện tiếp tục tăng; công tác dạy nghề đã có nhiều chuyển biến tích cực; có nhiều GVDG, HSG ở các trường vùng khó khăn.

Toàn huyện có 150 thầy cô giáo được công nhận là GVDG cấp huyện; 2 HS đạt giải cấp Quốc gia; 139 em đạt giải HSG cấp thành phố và 1.783 em đạt HSG cấp huyện, trong đó nhiều HS có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã vươn lên học giỏi toàn diện, thực sự là tấm gương sáng về nghị lực và sự quyết tâm.

Huyện đã duy trì, giữ vững và phát triển tốt công tác phổ cập giáo dục: đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, đạt chuẩn phổ cập THCS mức độ 3, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

Các kỳ thi được thực hiện nghiêm túc, an toàn, bảo mật, đúng quy chế ở tất cả các khâu: Ra đề, coi thi, chấm thi, thanh tra thi... đảm bảo tính khách quan, công bằng, hạn chế tiêu cực trong thi cử.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được đầu tư theo hướng đồng bộ; huyện đã xây dựng thêm được 5 trường học đạt CQG nâng số trường học công lập đạt CQG lên 79 trường, đạt tỷ lệ 71,82%.

Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành GD&ĐT huyện vẫn còn những tồn tại cần khắc phục như chất lượng giáo dục giữa các vùng miền còn có sự chênh lệch; điểm thi vào lớp 10 THPT chưa cao; một số đơn vị chưa quan tâm đầu tư cho công tác thư viện; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy ở một số trường chưa được quan tâm đúng mức...

Theo ông Hoàng Minh Hiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ, để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo, thời gian tới, ngành Giáo dục cần tham mưu UBND xây dựng các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; rà soát sắp xếp lại đội ngũ CBQL và GVNV trong các nhà trường để đảm bảo đủ về số lượng và cơ cấu bộ môn.

Các cơ sở giáo dục, các phòng chuyên môn liên quan phối hợp rà soát, hoàn thiện bổ sung quy hoạch hệ thống trường lớp cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng dạy học theo hướng đồng bộ, đạt chuẩn và hiện đại. Tập trung đổi mới công tác phối hợp giữa chính quyền địa phương với các cơ sở giáo dục và Ban đại diện cha mẹ học sinh. Chú trọng trách nhiệm của người đứng đầu ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện...       

Đặc biệt, lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện quan tâm chỉ đạo, phối hợp với ngành giáo dục chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới và tổ chức thành công Lễ khai giảng vào ngày 5/9 để ngày khai giảng thực sự là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.