Huy động 200 người vào rừng tìm kiếm 5 người phụ nữ bị lũ cuốn

Vụ sạt lở đất ở Thanh Hóa: Hiện tại, hơn 200 người đã được huy động để tìm kiếm 5 người phụ nữ mất tích do bị lũ cuốn trôi.
Huy động 200 người vào rừng tìm kiếm 5 người phụ nữ bị lũ cuốn

Trưa nay (15/9), trả lời phóng viên báo Vnexpress, ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, gần 200 người gồm dân quân, công an và người địa phương vào rừng sâu thuộc xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) để tìm kiếm 5 phụ nữ bị lũ cuốn mất tích..

Trước đó, báo Tiền phong đưa tin từ UBND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho hay, nhóm 10 người dân tại xã Thanh Quân của huyện trong lúc đi lấy măng rừng đã bị lở núi vùi lấp, khiến 2 người chết (đều là nam giới), 5 người mất tích (đều là nữ). May mắn 3 người thoát chết trở về báo với chính quyền địa phương.

Huy dong 200 nguoi vao rung tim kiem 5 nguoi phu nu bi lu cuon - Anh 1

Ông Vi Văn Ứ chạy thoát khỏi vụ sạt lở đất ở Thanh Hóa, nhưng vợ ông đang mất tích. Ảnh: Vnexpress

Báo Lao động thông tin, đang đêm, núi lở làm 2 người tử vong và 5 người khác đang mất tích. Danh tính hai người bị tử vong gồm; Lương Văn Thoại (Sn 1994) và Vi Đình Khoa (Sn 1978) cùng ngụ tại thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân.

Những người đang còn mất tích gồm: Vi Thị Nội, Vi Thị Thay, Vi Thị Thoang, Vi Thị Tin, Vi Thị Doan (đều là nữ, cùng ở thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân). Sau khi sự việc xảy ra, ông Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng các cơ quan chức năng tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình có người thân bị tử vong và chỉ đạo, tổ chức tìm kiếm những người còn mất tích.

Trả lời PV báo Sài Gòn Giải phóng, chị Vi Thị Di may mắn thoát nạn trở về địa phương cho biết: Thời điểm xảy ra tai nạn có 13 người vào khu vực rừng sâu thuộc địa bàn huyện Quỳnh Châu (Nghệ An) hái măng. Cả đoàn chia thành 3 lán trại ở gần nhau. Khi đất đá ập xuống đã khiến 7 người ở trong 2 lán trại chết và mất tích, 3 người khác may mắn thoát nạn.

Huy dong 200 nguoi vao rung tim kiem 5 nguoi phu nu bi lu cuon - Anh 2

Chị Vi Thị Di đau đớn kể lại sự việc. Ảnh: Lao động

Trước mắt, chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình có người thân chết là 7 triệu đồng/người, gia đình có người mất tích là 1 triệu đồng/người.

Địa bàn xã Thanh Quân hầu hết là người dân tộc Thái sinh sống, họ thường vào rừng lấy măng để kiếm sống, mỗi chuyến đi thường kéo dài 2-3 ngày.

Theo VietQ
Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.