Hưởng ứng tháng an toàn giao thông của học sinh trường THCS Lê Ngọc Giá

GD&TĐ - Sáng ngày 21/09/2017 trường THCS Lê Ngọc Giá của phường Điện Dương – Thị xã Điện Bàn tỉnh Quảng Nam đã tổ chức long trọng ngày hội “ An toàn giao thông”. Công ty Taxi Mai Linh đã trao tặng hơn 70 mũ bảo hiểm cho học sinh.
Mở đầu là màn đồng diễn semaphors của hơn 230 em học sinh của tất cả các khối lớp.Ảnh : Mỹ Liên
Mở đầu là màn đồng diễn semaphors của hơn 230 em học sinh của tất cả các khối lớp.Ảnh : Mỹ Liên

Chương trình được thực hiện nhằm góp phần hình thành và nâng cao ý thức tham gia giao thông của các em học sinh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, từ đó bảo vệ tính mạng của chính bản thân các em, gia đình, xã hội và góp phần xây dựng văn hóa giao thông văn minh.

Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình trao tặng mũ bảo hiểm mang tên “An toàn cho em, niềm vui của chúng tôi” năm 2017 do Công ty Taxi Mai Linh Việt Nam phát động nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn của người dân địa phương.

Món quà ý nghĩa và thiết thực này thể hiện sự quan tâm của Công ty Mai Linh và Ủy ban ATGT Quốc gia đối với người dân thị xã Điện Bàn nói chung và phường Điện Dương nói riêng, đặc biệt là các em học sinh – thế hệ trẻ tương lai của đất nước.

Hưởng ứng tháng an toàn giao thông của học sinh trường THCS Lê Ngọc Giá ảnh 1
Ông Nguyễn Thành Nhân đại diện lãnh đạo Công ty MTV Mai Linh trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh. Ảnh: Mỹ Liên  

Tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Đặng Hữu Tú – Chủ tịch Hội đồng đội thị xã, ông Hà Phước Dũng – trưởng công an phường Điện Dương. Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Nghiệp nhấn mạnh:

"Việc hình thành và xây dựng thói quen đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh ngay từ trên ghế nhà trường là một việc làm thiết yếu. Việc làm thiết thực đó sẽ làm giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông đối với các em học sinh khi điều khiển xe máy, xe đạp điện và từ đó, góp phần xây dựng nên một xã hội giao thông an toàn và văn minh".

Với khẩu hiệu “Hưởng ứng tháng an toàn giao thông”, chương trình ngoại khóa được triển khai trong buổi sinh hoạt và được các em hào hứng tham gia.

Thông qua những động tác thực hành, trực quan, sinh động các em học sinh được tiếp cận với những kỹ năng tham gia giao thông như các bước đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, lên xuống xe an toàn bằng góc nhìn rất thực tế, góp phần hình thành thói quen an toàn khi tham gia thông cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hưởng ứng tháng an toàn giao thông của học sinh trường THCS Lê Ngọc Giá ảnh 2

Học sinh khối 8, 9 tham gia thi vẽ tranh về ATGT. Ảnh: Mỹ Liên

Để buổi ngoại khóa diễn ra vui vẻ, gần gũi mà vẫn đạt hiệu quả cao, mỗi học sinh trả lời đúng câu hỏi cũng như thực hành đúng yêu cầu của cán bộ chiến sỹ CSGT sẽ được nhận phần quà từ phía Ban tổ chức.

Hưởng ứng tháng an toàn giao thông của học sinh trường THCS Lê Ngọc Giá ảnh 3
Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi. Ảnh: Mỹ Liên 

Có thể nói, chương trình ngoại khóa “Hưởng ứng tháng An toàn giao thông” là hoạt động bổ ích góp phần nâng cao nhận thức và hình thành văn hóa tham gia giao thông của các em học sinh.

Hưởng ứng tháng an toàn giao thông của học sinh trường THCS Lê Ngọc Giá ảnh 4
 Qua hoạt động trường cũng đã thành lập ban ATGT – đội xung kích của nhà trường. Ảnh: Mỹ Liên
Ông Nguyễn Thành Nhân đại diện lãnh đạo Công ty MTV Mai Linh trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh. Ảnh: Mỹ Liên
Ông Nguyễn Thành Nhân đại diện lãnh đạo Công ty MTV Mai Linh trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh. Ảnh: Mỹ Liên
Học sinh khối 8, 9 tham gia thi vẽ tranh về ATGT. Ảnh: Mỹ Liên
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.