Hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước trong các cơ sở GD

Hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước trong các cơ sở GD

(GD&TĐ) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản yêu cầu các sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ và TCCN phát động tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân (2/7) trong các cơ sở giáo dục.

Với chủ đề “Cộng đồng chung tay xây dựng, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh”, Bộ yêu cầu các đơn vị triển khai các hoạt động hưởng ứng cụ thể: Tăng cường công tác giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên, cán bộ nhân viên nhà trường về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng, sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh trong trường học và nơi công cộng. Lên án hành vi phóng uế bừa bãi làm ô nhiễm môi trường. Giáo dục học sinh sinh viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền tích cực giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng.

Phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày vệ sinh yêu nước như mit tinh, nói chuyện chuyên đề, thi tìm hiểu về nhà tiêu hợp vệ sinh... Treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề Ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân tại các cơ sở giáo dục. Tăng cường đưa tin, bài viết hưởng ứng Ngày vệ sinh yêu nước trên các kênh thông tin của nhà trường, cơ quan quản lý giáo dục.

Phát động các phong trào học sinh, sinh viên tích cực tham gia hoạt động vệ sinh và nâng cao sức khỏe trong trường học như “Nhà tiêu hợp vệ sinh”, “Rửa tay bằng xà phòng”, “Đảm bảo nước rửa tay, nước uống sạch trong nhà trường”.

Cùng với đó, giáo dục học sinh, sinh viên thực hiện tốt các hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường theo lời dạy của Bác Hồ “Giữ gìn vệ sinh thật tốt”. Thường xuyên thực hiện vệ sinh môi trường trong trường học; đặc biệt là các công trình cấp nước, công trình vệ sinh: làm tổng vệ sinh, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, ... trong và ngoài nhà trường.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về bảo quản và sử dụng các công trình cấp nước, nhà vệ sinh. Phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm về bảo quản và sử dụng các công trình cấp nước, nhà vệ sinh theo đúng quy định của pháp luật. Biểu duơng kịp thời các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác bảo quản và sử dụng các công trình cấp nước, nhà vệ sinh trong nhà trường.

Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ, TCCN chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện kịp thời và gửi báo cáo về Bộ GD&ĐT trước 25/7.
 

Lập Phương
 

Cô Phượng chụp ảnh lưu niệm.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

GD&TĐ - Với tôi và đồng nghiệp, điều tuyệt vời nhất luôn là nụ cười trẻ thơ. “Thuyền trưởng” Cà Thị Phượng đã truyền lửa để chúng tôi thêm yêu nghề!
Học sinh trường Mầm non Huổi Lếch chụp ảnh lưu niệm.

Điều giản dị

GD&TĐ - Nếu ai hỏi có điều nào tuyệt vời nhất, thì có lẽ với tôi và tất cả bạn bè đồng nghiệp, đó là nụ cười của trẻ thơ...