Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hướng dẫn kỹ năng an toàn giao thông cho các em học sinh

Thái Nghĩa - Phòng GD&ĐT Yên Dũng - 10/05/2019, 08:35 GMT+7 | Trao đổi
Hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi ngồi trên xe máy.Hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi ngồi trên xe máy.

Tại buổi tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông, các em học sinh đã được hướng dẫn viên Head Phú Liên 1 tập huấn lý thuyết Luật Giao thông Đường bộ, biển báo giao thông, thực hành kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Dịp này, các em học sinh hào hứng tham gia các trò chơi về kiến thức pháp luật giao thông, biển báo giao thông, được xem những hình ảnh, video clip minh họa, xử lý tình huống giao thông thực tế trên đường đồng thời tham gia các trò chơi với chủ đề ATGT qua hình thức hỏi đáp sinh động, thi ai nhanh, ai đúng.

Học sinh trả lời sự hiểu biết về biển báo giao thông

 HS thực hành đúng thao tác trên máy kỹ năng tham gia giao thông

Các em tham gia chơi được tặng quà khi trả lời đúng các câu hỏi của hướng dẫn viên lái xe an toàn. Cùng đó, các em được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, đi bộ, ngồi xe máy, trong ô tô an toàn...Tham gia lái xe thử và xử lý các tình huống.    

Từ những bài học cụ thể, buổi tuyên truyền kiến thức ATGT và kỹ năng tham gia giao thông có ý nghĩa thiết thực, sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh. Chính các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người trong gia đình và người thân cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

 Thực hành điều khiển trên máy khi tham gia giao thông
 HS thực hành trên đoạn đường nhỏ và vòng chướng ngại vật

Thông qua phương pháp tuyên truyền trực tiếp, các em học sinh có điều kiện nắm vững và chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ, luôn đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện khi tham gia giao thông; không tụ tập, dàn hàng ngang trên đường, không dựng xe, phương tiện trên lòng đường, hè phố, không nô đùa, tụ tập trước cổng trường, các công trình công cộng gây cản trở giao thông và mất an ninh trật tự… qua đó giúp học sinh tham gia giao thông an toàn.

Đại biểu và tuyên truyền viên chụp ảnh lưu niệm

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm