Hưng Yên phong toả 1 thôn liên quan người bán hoa chợ Quảng Bá mắc COVID-19

GD&TĐ - Liên quan trường hợp bệnh nhân nữ T.T.H, SN 1983 ở huyện Khoái Châu (Hưng Yên, người bán hoa chợ Quảng Bá), Hưng Yên đã thực hiện phong tỏa một thôn của huyện Yên Mỹ, bước đầu truy vết được 7 F1.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên sáng 17/5, ghi nhận mới 1 trường hợp F0 là Tr.T.H, sinh năm 1983, ở xã Đại Tập.

Chị H làm nghề bán hoa ở chợ Quảng Bá, Nhật Tân (Hà Nội). Bệnh nhân là F1 của BN3168, đã được cách ly tập trung từ ngày 8.5.

Bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm, 2 lần đầu kết quả âm tính. Đến lần xét nghiệm thứ 3 ngày 17/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, vào ngày 2/5, bệnh nhân có về nhà bố mẹ đẻ ở xã Yên Hòa, huyện Yên Mỹ và có tiếp xúc với nhiều người trong gia đình, trong đó có bố mẹ, chị gái và em gái…

Ngay sau khi nhận được thông tin của ca dương tính này, UBND huyện Yên Mỹ đã ra quyết định thiết lập vùng phong tỏa cách ly phòng, chống dịch COVID-19 với 7 gia đình gồm 32 nhân khẩu ở thôn Thung Linh, xã Yên Hòa, huyện Yên Mỹ kể từ 9h ngày 17/5 đến khi có thông báo mới. Đây là khu vực nhà mẹ đẻ của bệnh nhân H.

Huyện Yên Mỹ cũng yêu cầu UBND xã Yên Hòa huy động tối đa mọi nguồn lực khẩn trương truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến bệnh nhân H. và tất cả các trường hợp F1, F2 để thực hiện cách ly theo quy định về phòng chống dịch bệnh. Thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ những nơi bệnh nhân trên từng đến.

Trung tâm y tế huyện phối hợp với các trạm y tế xã, thị trấn khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến bệnh nhân trên và thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã khẩn trương truy vết, tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này, bước đầu đã xác định được 7 F1.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Hưng Yên ghi nhận 29 ca COVID-19, trong đó huyện Khoái Châu 14 ca, thị xã Mỹ Hào 13 ca, huyện Phù Cừ 2 ca, không phát sinh ổ dịch mới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ