Hưng Yên: Nghi can sát hại bố chủ tịch xã khai gì?

Tại cơ quan điều tra, Đào Đức Mạnh đã có những lời khai ban đầu về hành vi phạm tội của mình.
Rất đông người dân tập trung trước khu vực xảy ra án mạng (CTV).
Rất đông người dân tập trung trước khu vực xảy ra án mạng (CTV).

Ngày 8/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Khoái Châu tích cực điều tra, làm rõ  nghi án bố chủ tịch xã bị hàng xóm chém tử vong xảy ra ở Hưng Yên.

Nghi can được xác định là Đào Đức Mạnh (SN 1988, trú tại xã Thuần Hưng, huyện Khoái Châu). Còn nạn nhân trong vụ việc là cụ Nguyễn Tường H. (SN 1932, hàng xóm gần nhà Mạnh).

Thông tin với PV, Đại tá Đỗ Đình Hào - Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: Theo lời khai ban đầu của Mạnh, vào khoảng hơn 8h sáng 8/9, đối tượng phát hiện cụ H. đi đám cưới về nên mời cụ sang nhà chơi. 

Tuy nhiên, sau đó Mạnh đã khống chế cụ H. vào nhà của mình kéo ra vườn rồi dùng dao chém khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Mạnh đang đứng tại cổng nhà thì bị lực lượng công an xã Thuần Hưng phối hợp với công an huyện Khoái Châu khống chế.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, giữa Mạnh và ông H. không có mâu thuẫn gì, thậm chí là hàng xóm nên thường xuyên sang nhà chơi. Ở địa phương, Mạnh có dấu hiệu bị bệnh tâm thần.

Ngày thường, Mạnh ở nhà được bố quản lý theo dõi nhưng vào ngày 8/9, bố của Mạnh đi đám cưới từ sáng sớm không có nhà, còn ở phía gia đình cụ H. thì con cũng đi đám cưới. Cụ H. là bố đẻ của Chủ tịch UBND xã Thuần Hưng.

Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo Dân Trí