Huế: Xử phạt người phụ nữ xúc phạm Công an trên Facebook

GD&TĐ - Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra quyết định xử phạt đối với một người phụ nữ có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Công an xác minh hành vi vi phạm của Hoàng Thị Ph.
Công an xác minh hành vi vi phạm của Hoàng Thị Ph.

Ngày 6/4, thông tin từ Công an huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa xác minh, làm rõ hành vi của Hoàng Thị Ph. (36 tuổi, trú xã Phong Hải, huyện Phong Điền) về đăng thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, Facebook cá nhân của Ph. chia sẻ bài viết từ một Facebook khác với nội dung "Công an xã Phong Hải tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông không đúng chức năng nhiệm vu, có sai phạm tiêu cực".

Ph. còn viết kèm nội dung bôi nhọ, lăng mạ lực lượng Công an xã Phong Hải. Sau bài viết trên, một số tài khoản facebook đã vào tương tác và bình luận, gây ảnh hưởng an ninh trật tự địa phương. Công an huyện Phong Điền đã mời Ph. đến làm việc.

Trong quá trình làm việc, Ph. đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật, có thái độ hợp tác, thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vi vi phạm, tháo gỡ bài viết.

Công an huyện Phong Điền đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính Ph. với số tiền là 5 triệu đồng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cùng lắng lại với những câu chuyện chìm lặng sau dòng status trên mạng xã hội. Ảnh minh họa: ITN

Đứng trước mảnh đời hư vô

GD&TĐ - Tối đó ăn cơm xong, như mọi ngày tôi dành nửa tiếng để truy cập mạng xã hội vừa để có thời gian cho “xuôi cơm” vừa tranh thủ cập nhật xem mạng xã hội đang xảy ra chuyện gì.

Bên ngoài nhà máy khí hóa than tại Thiểm Tây, Trung Quốc.

Khí hóa than: Lời giải cho an ninh năng lượng?

GD&TĐ - Trước biến động của thị trường toàn cầu, nhiều quốc gia châu Á đang hồi sinh công nghệ khí hóa than nhằm tăng cường an ninh năng lượng. Liệu đây có phải là giải pháp bền vững?