Huế trong ngày đầu nới lỏng một số biện pháp đối với người về từ Đà Nẵng

GD&TĐ - Người dân từ Đà Nẵng sẽ thực hiện khai báo y tế trực tuyến trước khi vào tỉnh Thừa Thiên - Huế tại website: tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao, và sẽ được đo thân nhiệt tại chốt kiểm soát dịch.
Lối đi để người dân vào khai báo y tế.
Lối đi để người dân vào khai báo y tế.

Ngày 16/9, ngày đầu tiên tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt đầu nới lỏng một số biện pháp kiểm soát người từ TP.Đà Nẵng về Huế.

Theo ghi nhận tại chốt kiểm soát dịch (thị trấn Lăng Cô, huyện Phúc Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế), lượng khách và phương tiện hoạt động bình thường, tất cả công dân đi từ TP Đà Nẵng ra tỉnh Thừa Thiên – Huế đều được đo thân nhiệt và yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân tại website: tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao.

Với các trường hợp người dân chưa khai báo qua mạng, lực lượng chức năng, tình nguyện viên sẽ hướng dẫn kê khai ngay tại chốt. Đảm bảo cho người dân đăng ký một cách nhanh nhất.

Trao đổi với PV, bà Lê Thị Sang (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết, bà rất mừng khi biết được thông tin người từ Đà Nẵng đã được phép ra tỉnh Thừa Thiên - Huế .

Người dân từ Đà Nẵng về Huế phải khai báo y tế.
Người dân từ Đà Nẵng về Huế phải khai báo y tế.

“Cháu tôi vào Đà Nẵng thăm ông bà nhưng bị mắc kẹt lại. Mấy hôm nay gia đình cứ lo lắng làm sao để các cháu về lại Huế để nhập học, thật may được chính quyền cho phép nên trong sáng nay chúng tôi tức tốc đưa ra Huế trở lại để đi học trở lại”, bà Sanh vui mừng.

Còn chị Nguyễn Thị Đào (quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ: “Tôi đã chờ này này rất lâu. Tôi từ Đà Nẵng đến Huế để trị bệnh. Dịch bệnh nên ai cũng lo ngại cả nên tôi nghĩ việc khai báo y tế là rất cần thiết và đúng đắn”.

Đo thân nhiệt cho người dân.
Đo thân nhiệt cho người dân.

Trước đó, ngày 15/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa ra thông báo nới lỏng một số biện pháp kiểm soát người từ Đà Nẵng về Huế bắt đầu từ ngày 16/9.

Người dân được hướng dẫn đăng ký qua mạng.

Người dân được hướng dẫn đăng ký qua mạng.

Theo đó, người từ Đà Nẵng về Huế phải khai báo y tế, đăng ký trước qua mạng và được sự phê duyệt của chính quyền địa phương. Kết quả khai báo này người dân tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký (nếu chưa khai báo qua mạng thì có thể khai tại chốt kiểm soát đóng ở khu vực thị trấn Lăng Cô, Huế).

Lực lượng công an hướng dẫn người điều khiển phương tiện giao thông tại chốt kiểm soát dịch.
Lực lượng công an hướng dẫn người điều khiển phương tiện giao thông tại chốt kiểm soát dịch.

Người từ Đà Nẵng ra Huế được khuyến nghị hạn chế tiếp xúc với người địa phương, bị cấm tham gia các sự kiện tập trung đông người; không đến các điểm đông người như khu vui chơi, quán bar, karaoke...

Ngoài ra, người từ Đà Nẵng khi ở Huế được đi lại và phải tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 3 ngày. Quá thời gian trên mà chưa rời Huế thì người dân phải tự cách ly tại nơi cư trú đến 25/9 (trường hợp Đà Nẵng không phát sinh ca nhiễm Covid-19 mới). Ngoài ra, người dân từ Đà Nẵng ra Huế không cần xét nghiệm RT-PCR cũng như phải cách ly bắt buộc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ