Huế: Mạo danh cơ quan báo chí để xúc phạm lãnh đạo các tỉnh

GD&TĐ - Mạo danh đại diện Báo Pháp luật Việt Nam để xúc phạm danh dự, uy tín của lãnh đạo các tỉnh, một đối tượng bị lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ.
Đối tượng Phan Văn Phước tại cơ quan Công an.
Đối tượng Phan Văn Phước tại cơ quan Công an.

Ngày 28/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự một đối tượng về hành vi mạo danh đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế để xúc phạm danh dự, uy tín của lãnh đạo các tỉnh.

Danh tính đối tượng được xác đinh là Phan Văn Phước, (SN1980, trú tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc).

Tại cơ quan Công an, đối tượng Phước khai nhận do xin vào làm việc tại báo Pháp luật Việt Nam văn phòng đại diện khu vực miền Trung nhưng không được đồng ý nên đối tượng Phan Văn Phước đã làm giả công văn của báo.

Cụ thể, Phước đã scaner công văn về việc mời đồng hành chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” và “Chương trình tri ân tháng 7 miền Trung 2021” của Báo pháp luật Việt Nam.

Tiếp đó, Phước thuê người soạn thảo công văn với nội dung xúc phạm danh dự, uy tín của nhiều lãnh đạo tỉnh.

Những văn bản này, Phước đã gửi đến lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế dưới danh nghĩa của ông Nguyễn Quang Tám, Trưởng Văn phòng đại diện báo PLVN khu vực miền Trung cùng các cộng tác viên của văn phòng báo.

Sau khi bị bắt giữ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an đã tổ chức khám xét nhà ở của Phước và thu giữ nhiều tài liệu liên quan tại cửa hàng photo Phước dùng giả mạo các văn bản.

Hiện, cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.