Huế: Bắt giữ nam thanh niên chuyên nhận mua hàng ngoại, để chiếm đoạt tiền cọc

GD&TĐ - Sau khi các bị hại tin tưởng và liên hệ nhờ đặt hàng, đối tượng Dương yêu cầu người mua hàng chuyển tiền đặt cọc và chiếm đoạt tiền đặt cọc của người nhờ mua.
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ đối tượng Trương Hoàng Dương.
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ đối tượng Trương Hoàng Dương.

Ngày 13/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trương Hoàng Dương, (sinh năm 1992, trú tại 46/7 Trần Quý Cáp, phường Thuận Thành, TP. Huế) về hành vi sử dụng mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân.

Trước đó, vào khoảng tháng 1/2020, nhận thấy mặt hàng nhiệt kế hồng ngoại, các sản phẩm đồ gia dụng có xuất xứ nước ngoài được nhiều người đặt mua, đối tượng Trương Hoàng Dương đã lập ra tài khoản Facebook có tên “Dương Quang Hải” với mục đích đăng thông tin nhận mua giúp các mặt hàng trên để chiếm đoạt tiền đặt cọc.

Không chỉ vậy, để tạo lòng tin với người mua hàng, đối tượng Dương lập thêm 5 tài khoản Facebook ảo để vào tương tác, bình luận đã mua được các mặt hàng đạt chất lượng.

Khi các bị hại tin tưởng và liên hệ nhờ đặt hàng, đối tượng Dương yêu cầu người mua hàng chuyển tiền đặt cọc dưới 2 hình thức sử dụng ví điện tử Momo hoặc thanh toán qua tài khoản ngân hàng và chiếm đoạt số tiền trên.

Tại cơ quan Công an, Dương khai nhận với thủ đoạn trên đã chiếm đoạt tiền của 30 nạn nhân với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.