Huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ tiếp tục dẫn dắt tuyển Việt Nam dự World Cup?

GD&TĐ - Theo nhiều nguồn tin, ông Mai Đức Chung không có ý muốn "ra đi bằng được" mà đó chỉ là những ý định nhất thời. Nếu VFF thực sự cần ông ở lại, ông sẽ tiếp tục cống hiến cho đội tuyển nữ Việt Nam.
HLV Mai Đức Chung giúp tuyển nữ Việt Nam có vé dự World Cup 2023.
HLV Mai Đức Chung giúp tuyển nữ Việt Nam có vé dự World Cup 2023.

Sau khi giúp tuyển Việt Nam có vé dự World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung đề xuất chỉ làm cố vấn, không trực tiếp dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023.

"Hết năm nay, tôi xin nghỉ thôi. Tôi đã lớn tuổi, cũng mệt mỏi rồi", HLV Mai Đức Chung chia sẻ trưa 7/2, một ngày sau khi dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam lần đầu đoạt vé dự World Cup.

"Tôi sẽ cố gắng giới thiệu người khác nắm đội. Tôi cũng xem xét hết rồi, một vài người chưa được, nhưng có thể là HLV ngoại. Tôi sẽ đảm nhận vai trò cố vấn thôi, không trực tiếp làm nữa nhưng vẫn có thể theo đội. Năm sau tôi cũng 73 tuổi rồi còn gì", nhà cầm quân sinh năm 1951 nói.

Theo lộ trình ông Mai Đức Chung vạch ra, SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng Năm tới sẽ là giải đấu cuối của ông với tuyển nữ Việt Nam, trên cương vị HLV trưởng.

Tuyển nữ Việt Nam từng có HLV Norimatsu Takashi người Nhật bản từ năm 2015 nhưng không thành công. VFF sau đó mời HLV Mai Đức Chung trở lại, ông lập tức giúp đội giành HC vàng SEA Games hai kỳ liên tiếp năm 2017 và 2019. Trước đó, ông cũng từng cùng tuyển nữ Việt Nam giành Huy chương vàng năm 2003 và 2005.

Được biết, đó mới chỉ là mong muốn của HLV Mai Đức Chung. Ông vẫn chưa đề đạt với VFF về nguyện vọng xin thôi dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam tại Vòng chung kết World Cup 2023.

Theo thông tin mới nhất của trang Người đưa tin, VFF dù chưa được ông Mai Đức Chung trình bày nguyện vọng muốn rời đội tuyển Việt Nam nhưng đã nắm được thông tin.

Hiện tại, phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang muốn nói chuyện trực tiếp với vị chiến lược gia sinh năm 1951 để thuyết phục ông ở lại làm việc đến hết World Cup 2023.

Cũng theo nguồn tin trên, ông Mai Đức Chung không có ý muốn "ra đi bằng được" mà đó chỉ là những ý định nhất thời. Và nếu VFF thực sự cần ông ở lại, ông sẽ tiếp tục cống hiến cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Chia sẻ với trang Người đưa tin, HLV Mai Đức Chung cho biết rằng nếu VFF chưa thể tìm ra người thay thế phù hợp thì ông sẽ tiếp tục làm việc ở ĐT nữ Việt Nam đến hết World Cup 2023.

Với những thông tin kể trên, có thể khẳng định rằng HLV Mai Đức Chung tại vị cho tới hết World Cup 2023.

Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.