Huấn luyện viên Kiatisak thận trọng trước trận đại chiến với Sydney FC

GD&TĐ - Trước khi bước vào lượt trận 2 AFC Champions League gặp đại diện của Australia Sydney FC, thuyền trưởng của đội bóng phố Núi tỏ ra hết sức thận trọng.
Huấn luyện viên Kiatisak  thận trọng trước trận đại chiến với Sydney FC.
Huấn luyện viên Kiatisak thận trọng trước trận đại chiến với Sydney FC.

Vào lúc 18h hôm nay 19/4, Hoàng Anh Gia Lai sẽ bước vào lượt trận 2 AFC Champions League gặp đại diện của Australia Sydney FC. Trước trận đấu rất quan trọng này, HLV Kiatisak chia sẻ:

"Điểm mạnh của Hoàng Anh Gia Lai là chơi bóng ngắn, tốc độ, cầu thủ có kỹ thuật, Hoàng Anh Gia Lai sẽ cố gắng triển khai lối chơi để phát huy được tiềm năng. Đây là cũng điều phù hợp với triết lý của tôi.

Về mục tiêu, Hoàng Anh Gia Lai rất muốn có điểm. Tuy nhiên bầu Đức có yêu cầu rất đặc biệt là muốn cầu thủ chơi bóng rất thoải mái, trước tiên hãy trình diễn lối chơi đẹp mà Hoàng Anh Gia Lai theo đuổi, để khán giả được thưởng thức lối chơi đó. Bầu Đức muốn các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai chơi thật thoải mái và phát huy hết khả năng của mình.

Ông thầy người Thái nói thêm: "Khi đi thi đấu chúng tôi phải có mục tiêu của mình. Nếu vào được vòng sau thì rất tuyệt vời, nhưng tôi không muốn gây áp lực gì cho cầu thủ. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi hết khả năng, phấn đấu từng trận một. Mỗi trận đấu sẽ là một đấu pháp khác nhau tùy theo tình hình".

Phân tích kỹ hơn về sự chuẩn bị cho cuộc đấu với đại diện của Australia, HLV Kiatisak cho biết: "Yokohama chơi tốc độ, kỹ thuật, còn Sydney FC lại có nhiều cầu thủ cao to. Vì thế cách chuẩn bị cho hai trận đấu này sẽ khác nhau và Hoàng Anh Gia Lai sẽ phải tìm ra phương án thích nghi."

"Hoàng Anh Gia Lai không có điểm trong trận đấu đầu tiên nên cuộc đấu tiếp theo với Sydney FC sẽ rất quan trọng. Đối thủ của chúng tôi đã chơi ấn tượng, có nhiều cầu thủ giỏi và điều đó khiến Hoàng Anh Gia Lai sẽ phải rất nỗ lực trong trận đấu tới".

"Chúng tôi đã quan sát, phân tích trận hòa 0-0 vừa rồi của Sydney FC với Jeonbuk. Họ là đội bóng rất mạnh, tạo ra nhiều cơ hội đồng thời có lối chơi rất chắc chắn. Trong thời gian ngắn Hoàng Anh Gia Lai sẽ cố gắng để chuẩn bị tốt cho trận đấu tới".

Trả lời câu hỏi về việc phải đối đầu với một đội bóng có nhiều cầu thủ cao lớn, trong khi Hoàng Anh Gia Lai lại phòng ngự không tốt trong những tình huống cố định, Zico Thái cho biết: "Việc để thua 2 bàn từ bóng bổng trong trận trước khiến Hoàng Anh Gia Lai phải rút kinh nghiệm. Nhưng tôi tin HAGL vẫn sẽ có giải pháp cho vấn đề này."

"Hiện tại phong độ của cả đội Hoàng Anh Gia Lai đều tốt. Công Phượng đang có phong độ tốt và những người khác cũng vậy. Còn về việc các ngoại binh chưa được chấm điểm cao, tôi nghĩ trong bóng đá không có ai hoàn hảo cả. Ai cũng có thể mắc sai lầm. Sau mỗi trận đấu chúng tôi đều rút kinh nghiệm để làm tốt hơn trong trận đấu tiếp theo".

Trong khi đó, Công Phượng nhận định về trận đấu chiều nay (19/4) gặp đại diện Australia - Sydney FC: "Tôi muốn có một bàn thắng hoặc một kiến tạo giúp đội giành chiến thắng. Trận đấu sẽ rất khó khăn với Hoàng Anh Gia Lai. Chúng tôi luôn tập trung nổ lực tuân thủ chiến thuật của HLV. Chúng tôi tôn trọng đối thủ, nỗ lực để có kết quả tốt".

Tiền đạo sinh năm 1995 cho biết việc được CLB Sydney đánh giá cao là động lực giúp anh cố gắng hơn. Công Phượng cũng nói thêm về những khó khăn của Hoàng Anh Gia Lai ở AFC Champions League: "Tinh thần của cầu thủ chắc chắn không hoàn hảo, suốt ngày trong khách sạn. Một khi bạn ngồi cafe ngoài đường nhìn dòng người qua lại sẽ thoải mái hơn".

Công Phượng cho biết việc anh từng ghi bàn vào lưới U19 Australia là kỉ niệm quá khứ để mình nhìn lại chiến đấu tốt hơn.

"Không nên bám vào điều đó, như thế không tốt và chỉ khiến mình dừng lại mãi ở đó. Đấu với các đội mạnh, chúng tôi đều có mục tiêu của mình. Vào được vòng sau thì là điều tuyệt vời".

Về việc thường xuyên thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm thời gian qua, Công Phượng cho biết: “Năm 2021, tôi đã chơi vị trí này Hoàng Anh Gia Lai từ năm ngoái nên việc thích nghi là đương nhiên. Khi HLV đưa ra chiến thuật thì chúng tôi phải tuân thủ để phục vụ lối chơi tập thể, qua đó giúp đội hình cân bằng hơn.

Được HLV Sydney đánh giá cao là động lực để tôi thể hiện bản thân. Tôi hy vọng sẽ sử dụng nguồn năng lượng đó để có thể chơi bóng tốt hơn”.